Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
13-05-2019 13:00 view : 860
iOS 13 อาจจะมี iPhone หลายรุ่นที่จะไม่ได้รับการอัปเดท ยังเป็นเพียงแค่ข่าวลือแต่หากเป็นจริงกระทบหลายฝ่ายแน่นอน

 

อีกไม่ถึงหนึ่งเดือนเราก็จะได้พบกับงาน WWDC 2019 ซึ่งเป็นงานที่จัดขึ้นจากทาง Apple โดยภายในงานจะมีการเปิดตัวสิ่งใหม่ๆ แม้ว่าจะไม่ใช่ iPhone ก็ตามแต่สิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันนั้นก็คือ iOS 13 ที่คาดว่าจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่ใครหลายๆคนอยากได้มานานแล้วบน iOS ไม่วา่จะเป็น Dark Mode เปลี่ยนโทนการแสดงผลของเครื่องให้เป็นสีดำ หรือจะเป็นคีย์บอร์ดที่มีความหลากหลายในการทำงานมากยิ่งขึ้น

 

 

ใน iOS 12 เราได้เห็นการคืนชีพของ iPhone รุ่นเก่าๆมากมายหลังจากที่มีการปล่อยอัปเดทออกมา เช่นเดียวกันภายใน iOS 13 จะดำเนินตามแนวทางนี้เช่นเคย แต่มีข่าวลือออกมาและอาจจะเป็นสัญญาณของการเปลี่ยนเครื่องสำหรับผู้ใช้งาน iPhone รุ่นเก่าหลายๆราย เพราะมีการเผยออกมาว่าภายใน iOS 13 จะมี iPhone 4 รุ่นด้วยกันที่ไม่ได้ไปต่อ ประกอบไปด้วย iPhone 5s, iPhone SE, iPhone 6 และ iPhone 6 Plus

 

ซึ่งหากเป็นไปตามนี้จริงจะส่งผลกระทบต่อยอดผู้ใช้งาน iPhone พอสมควรเพราะอย่างที่เรารู้กันดีกว่า iPhone SE และ iPhone 5s ถือว่าเป็นรุ่นที่มียอดผู้ใช้งานในขณะนี้พอสมควร ที่น่าแปลกใจไม่แพ้กันคือเป็นไปได้หรือไม่ที่ iPhone 6s และ 6s Plus จะยังได้ไปต่อใน iOS 13 ซึ่งหากดูจากรายชื่อ iPhone ที่ไม่ได้ไปต่อก็มีความเป็นไปได้ที่ iPhone 6s และ 6s Plus จะยังคงได้ไปต่อ

 

 

นอกจาก iPhone ที่ไม่ได้ไปต่อแล้วสำหรับ iPad ก็มีผู้โชคร้ายที่อาจจะไม่ได้ไปต่อใน iOS 13 อยู่ด้วยนั้นก็คือ iPad mini 2 และ iPad Air ซึ่งก็มีความเป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นเช่นนั้น ส่วนใครที่ใช้งาน iPod touch รุ่นที่ 6 ก็ยังวางใจได้ว่าได้ไปต่อแน่ๆ เราก็ต้องมารอดูกันต่อไปว่าหากมีการเปิดตัว iOS 13 จะมีรุ่นใดบ้างที่ไม่สามารถอัปเกรดได้ เพราะดูแล้ว iOS 13 น่าจะมีฟีเจอร์และการเพิ่มประสิทธิภาพที่โดนใจไม่น้อย

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: iphonesoft

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สาวกเฮ ! Apple TV จะสามารถใช้งานฟีเจอร์ PIP ดูวิดีโอพร้อมทำสิ่งอื่นๆได้
ตอบรับบริการอื่นๆที่จะตามมาในอนาคตของทาง Apple
8 ฟีเจอร์ที่ไม่ได้ถูกพูดถึงใน iOS 13 แต่ควรค่าแก่การใช้งานอย่างมาก
เป็นระบบที่เต็มไปด้วยการนำข้อผิดพลาดต่างๆมาปรับปรุงใหม่ทั้งหมด
ลือ iPhone 2020 จะมาพร้อมกับการใช้งานจอ OLED และ 5G
ส่วน iPhone 2019 จะมาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงเรื่องกล้องโดยเฉพาะ
วิธีการใช้งานจอย PS4 / Xbox One บน iOS 13
เตรียมตัวก่อนที่จะได้ใช้งานจริงในช่วงปลายปี