Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
11-09-2019 09:20 view : 1297
เปิดตัวแล้ว iPhone 11 พร้อมกัน 3 รุ่น มาพร้อมชิป A13 เล่นเกมสุดแรง ในราคาเริ่มต้นเพียง 24,900 บาทเท่านั้น

 

ในที่สุดก็ได้มีการเปิดตัวออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจากทาง Apple อย่าง iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max โดยภายในงานเปิดตัวก็ต้องบอกเลยว่ามีการเผยให้เห็นสิ่งใหม่ๆ ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนภายใน iPhone ที่ผ่านๆมา และแน่นอนว่าราคาเริ่มต้นเรียกได้ว่าทำให้ใครที่ถือ iPhone XR อยู่ในตอนนี้น่าจะตัวสั่นได้เลยเพราะราคาถูกลงกว่าเดิมถึง 5,000 บาท

 

 

มาเริ่มกันที่ตัวของ iPhone 11 ตัวเครื่องจะมาพร้อมกับหน้าจอ 6.1 นิ้ว พาเนล LCD แบบ Liquid Retina Display แบบเดียวกับที่อยู่ภายใน iPhone XR นั้นเอง

 

 

สิ่งที่เปลี่ยนไปภายใน iPhone 11 ที่เราเห็นได้ชัดเจนนั้นก็คือกล้องหลังที่มีการเพิ่มกล้องขึ้นมาให้อีก 1 ตัวสำหรับการถ่ายภาพแบบ Ultra Wide โดยเฉพาะ เลนส์หลักมาพร้อมกับความละเอียด 12MP f/1.8 (Wide) ขณะที่เลนส์อีกตัวความละเอียด 12MP f/2.4 (Ultra Wide 120 องศา) ซึ่งเลนส์ Ultra Wide เป็นสิ่งที่หลายๆ คนรอคอยกันมานานมากแล้ว

 

 

หนึ่งในฟีเจอร์ที่ตัวของ iPhone 11 มีมาให้ใช้งานด้วยนั้นก็คือ Night Mode ที่ทำให้สามารถถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้สวยและดียิ่งขึ้น เท่านี้ก็หมดปัญหาใช้ iPhone ถ่ายภาพในที่มืดได้เลย ในส่วนของการถ่ายวิดีโอสามารถใช้งานได้สูงสุดที่ 4K 60fps

 

 

กล้องหน้ามาพร้อมกับความละเอียด 12MP พร้อมกับฟีเจอร์ที่น่าสนใจอย่าง Sloefies ที่เราสามารถใช้งานกล้องหน้าเพื่อที่จะถ่ายวิดีโอแบบ Slow Motion ได้นั้นเอง

 

 

ในส่วนของแบตเตอรี่ตัวของ iPhone 11 มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 3110mAh รองรับการใช้งาน Fast Charge 18W ที่สำคัญทาง Apple ได้บอกว่ารุ่นนี้จะใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานกว่าเดิม 1 ชั่วโมง อีกทั้งยังได้มาตรฐาน IP68 ลงน้ำลึก 2 เมตรได้นานครึ่งชั่วโมง

 

 

ต่อมาเรามาดูกันที่ iPhone 11 Pro และ iPhone Pro Max กันบ้าง ทั้งสองรุ่นจะมาพร้อมกับหน้าจอแบบ OLED แบบ Super Retina XDE มีขนาดหน้าจอ 5.8 นิ้ว และ 6.5 นิ้วตามลำดับ ตัวจอมีการเคลือบสารกันน้ำมาให้ด้วย รองรับการแสดงผลภาพแบบ HDR10

 

 

ในส่วนของกล้องได้มีการปรับปรุงออกมาให้ดียิิ่งขึ้นด้วยการเพิ่มกล้องเข้ามาอีก 1 ตัวมาพร้อมกับกล้องหลักความละเอียด 12MP f/1.8 (Wide) + 12MP f/2.0 (Telephoto) + 12MP f/2.4 (Ultra Wide 120 องศา) มีฟีเจอร์การถ่ายภาพหลักๆแบบเดียวกับที่มีใน iPhone 11

 

 

แต่สิ่งที่ได้มีการพูดถึงยิ่งขึ้นไปอีกนั้นก็คือสามารถที่จะใช้งานกล้องทั้งหมด 4 ตัว ในการถ่ายวิดีโอได้พร้อมกัน ทำให้เราได้มุมมองภาพที่หลากหลายนั้นเอง แต่จำเป็นที่จะต้องใช้งานผ่านแอปพลิเคชัน Filmic Pro ที่จะมีการปล่อยออกมาในเร็วๆนี้

 

 

ในส่วนของแบตเตอรี่ iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 3190mAh และ 3500mAh แน่นอนว่าทาง Apple ได้มีการเคลมเอาไว้ว่าจะสามารถใช้งานเครื่องได้ยาวนานขึ้น 4 และ 5 ชั่วโมงจากรุ่นก่อน รองรับการใช้งาน Fast Charge 18W รองรับมาตรฐาน IP68 ลงน้ำลึก 4 เมตรได้ครึ่งชั่วโมง

 

 

เรามาดูในสิ่งที่ทั้ง 3 รุ่นมีเหมือนกันบ้าง โดยทุกรุ่นจะมาพร้อมกับการใช้งานชิปเซ็ต A13 ที่ทาง Apple ได้นำผลการทดสอบออกมาให้เราได้เห็นกันและต้องบอกว่าเป็นอะไรที่น่าประทับใจเป็นอย่างมากเพราะมันแซงหน้าชิปเซ็ตทุกรุ่นที่มีอยู่ในตอนนี้เลยก็ว่าได้ แน่นอนว่าในส่วนของชิปกราฟิกก็ถือว่าทำออกมาได้ดีที่สุดในตลาดสมาร์ทโฟนตอนนี้

 

 

ในส่วนของราคาของทั้ง 3 รุ่นจะมีราคาเริ่มต้นของ Apple ไทยตามนี้ iPhone 11 ราคา 24,900 บาท ตามมาด้วย iPhone 11 Pro ราคา 35,900 บาท และสุดท้ายเป็นตัวของ iPhone 11 Pro Max ราคา 39,900 บาท โดยจะมีกำหนดการเปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าในวันที่ 13 กันยายนนี้ และจะเริ่มมีการวางขายจริงวันที่ 20 กันยายนนี้ อย่างไรก็ตามในประเทศไทยยังไม่มีการประกาศออกมาว่าจะเริ่มมีวางขายเมื่อใด

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ยืนยัน iOS 13 จะปล่อยให้ใช้งานภายในวันที่ 20 กันยายนนี้
ใครใช้งาน iPhone 6S ขึ้นไปเตรียมตัวรับกันได้เลย
รายงานเผย Apple อาจจะเปิดตัว iPhone SE รุ่นใหม่ในปี 2020
หรือเราจะได้เห็น iPhone ราคาประหยัดอีกครั้งในอนาคต
Apple อาจเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่เร็วสุดในวันที่ 10 กันยายนนี้
ใครที่กำลังรอรุ่นใหม่อยู่เก็บเงินรอได้เลย
Apple ปิดใช้งานฟีเจอร์บางอย่างหากพบว่ามีการเปลี่ยนแบตด้วยตัวเอง
ป้องกันปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นตามมาในอนาคต