กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Posted by : TF_Youryu 
27-07-2020 09:30 view : 6669
สตรีมเมอร์แดนโสมถูก Twitch แบนเพราะ The Last of Us Part II หลังเรียกแอ็บบี้ว่าพวกข้ามเพศ

 

เรียกได้ว่างานเข้าจริง ๆ ครับ เมื่อล่าสุดสตรีมเมอร์ชื่อดัง Jinnytty ได้ออกมายืนยันแล้วว่าเธอถูกแบนจาก Twitch เป็นเวลา 2 สัปดาห์ ซึ่งเธอได้ยอมรับว่าเป็นความผิดของเธอเองที่ไปวิจารณ์ตัวละครจากเกม The Last of Us Part II ในแง่เสียหาย

 

The Last of Us Part II ถือเป็นเกมที่เรียกเสียงวิพากษ์วิจารณ์ได้เยอะเป็นอย่างมาก โดยเกมสามารถสร้างกระแสให้แบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 ฝั่งได้อย่างชัดเจนว่าเป็นผู้เล่นที่ “ชอบ” หรือ “ไม่ชอบ” เกมนี้ โดยนอกเหนือจากเนื้อหาที่ค่อนข้างขัดใจผู้เล่นแล้ว ยังมีอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ทำให้เกมนี้ไม่ถูกใจแฟนเกมคือตัวละครที่ชื่อว่า “แอ็บบี้”

 

 

แอ็บบี้ เป็นตัวละครที่ถูกออกแบบมาเป็นผู้หญิง ร่างกายกำยำ แม้ว่าตัวละครนี้จะถูกมอบบทให้เป็นนักรบแนวหน้า และเป็นถึงมือขวาของกลุ่ม WLF แต่อย่างไรก็ตามกล้ามเนื้อของเธอก็ถูกนำไปวิจารณ์ว่า “มันช่างใหญ่โตเกินความจริงเสียเหลือเกิน” โดยเฉพาะกับโลกหลังหายนะ ที่มีความขาดแคลนของอาหารเช่นนี้

 

สาเหตุที่ Jinnytty โดนแบน เธอได้ออกมายอมรับใน Discord ว่าเธอได้ทำการวิจารณ์ตัวละครแอ็บบี้ว่าเป็นพวก “คนข้ามเพศ” ซึ่งถูกตีความว่าเป็น “การแสดงความเห็นที่น่ารังเกียจ (Hateful Comment)” และผลจากการกระทำนี้ เธอได้ถูก Twitch แบนเป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์ด้วยกัน

 

 

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างการสตรีม คือเธอได้พูดออกมาว่า “ฉันอยากจะเห็นเอลลี่ และโจเอลเหลือเกิน จริง ๆ นะ ฉันไม่อยากนั่งดูเจ้าคนข้ามเพศคนนี้อีกแล้ว ขอร้องล่ะ” และเมื่อเธอกำลังเล่นอยู่ เธอได้พูดต่อว่า “หมายความว่ายังไงนะ พวกนายเรียกฉันว่าพวกคนข้ามเพศเหรอ พระเจ้าช่วย คุณรู้อะไรไหม ฉันไม่มีความอดทนเท่าไหร่หรอกนะ” ซึ่งการพูดของเธอในครั้งนี้เป็นการตอบโต้กับคนที่เข้ามาแชทกับเธอ

 

อย่างไรก็ตามเธอได้ถูกปลดแบนแล้วในเวลาประมาณ 8 ชั่วโมงต่อมา ซึ่ง Jinnytty ได้เปิดใจว่า “ฉันไม่ได้มีปัญหากับคนข้ามเพศจริง ๆ นะ ฉันต้องขอโทษจริง ๆ กับคนที่รู้สึกไม่ดีกับสิ่งที่ฉันพูดไป ฉันสัญญาว่าในอนาคตฉันจะระวังให้มากกว่านี้”

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : dexerto1dexerto2

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
7 สตรีมเมอร์สาวยอดนิยมบน Twitch ในปี 2020
อันดับหนึ่งมีผู้ติดตามมากถึง 5 ล้านคน
Dr Disrespect ถูก Twitch แบนถาวร ส่วนเหตุผลในการแบนยังไม่ชัดเจน
เจ้าตัวเผย ไม่รู้เรื่องเหมือนกันทำไมถึงโดนแบน
เปิดตัวการแข่งขัน VALORANT Thailand Streamer Battle
การแข่งขันระหว่างสตรีมเมอร์โดย Riot Games SEA และ Twitch