Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
04-07-2019 09:30 view : 287
Facebook ถูกร้องขอให้ระงับการดำเนินการ Libra ชั่วคราว ผู้เกี่ยวข้องเผยต้องการข้อมูลที่ชัดเจนมากกว่าเดิม

 

ก่อนหน้านี้ทาง Facebook ได้ทำการประกาศเปิดตัวสกุลเงินตัวใหม่ของพวกเขาเองอย่าง Libra ออกมา โดยที่ค่าเงินตัวนี้จัดอยู่ในสกุลเงินประเภทคริปโตอีกหนึ่งตัว หลายๆฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับทาง Facebook และอยู่ข้างเดียวกับพวกเขามาตลอดคงรู้สึกยินดีที่ในที่สุดพวกเขาก็มีสกุลเงินใช้งานของตัวเอง แต่อีกหลายๆคนโดยเฉพาะผู้ที่มีอำนาจทางการดูแลและควบคุมสิ่งเหล่านี้ต่างลงความเห็นว่าไม่เห็นด้วยกับการที่ทาง Facebook เปิดตัว Libra ออกมา

 

เราจะเห็นได้ว่าหลังจากที่มีการเปิดตัว Libra ออกไปไม่กี่วันพวกเขาได้ถูกเรียกให้เข้ามาตรวจสอบการทำงานและรายละเอียดอื่นๆของ Libra ซึ่งหากมองกันในความเป็นจริงแล้วถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ได้น่าแปลกใจอะไร เพราะค่าเงินคริปโตแม้จะได้รับการยอมรับมากขึ้นแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้ถูกจัดอยู่ในค่าเงินที่จะสามารถนำไปทำอะไรก็ได้อย่างที่หวัง และการที่รัฐบาลไม่สามารถที่จะเข้าไปตรวจสอบหรือมีอำนาจในการควบคุมทำให้สกุลเงินคริปโตดูจะเป็นอะไรที่ยากมากที่จะกลายมาเป็นที่ใช้งานของทุกคน

 

 

ล่าสุดทาง Maxine Waters ซึ่งเป็นส.ส. ของสหรัฐฯและผู้ที่เกี่ยวข้องได้มีการร่อนจดหมายถึง CEO ของ Facebook อย่าง Mark Zuckerberg และผู้ที่เกี่ยวข้องคนอื่นๆ โดยใจความของจดหมายฉบับนี้คือต้องการให้ทาง Facebook ยุติการดำเนิน Libra โดยให้มีผลทันที เพราะต้องการที่จะให้มีการเข้ามาตรวจสอบจากหน่วยงานของรัฐให้เสร็จสิ้นเรียบร้อยเสียก่อน โดยพวกเขาได้ให้เหตุผลเพิ่มเติมว่าเอกสารที่อ้างถึงรายละเอียดของ Libra มันดูมีข้อมูลที่น้อยเกินไปและมีรายละเอียดที่ขาดหาย

 

ซึ่งความเป็นกังวลทั้งหมดที่ดูจะเลวร้ายที่สุดคือการที่ค่าเงินตัวนี้มีผลทำให้สมดุลทางการเงินของทั่วโลกต้องสั่นคลอน นอกจากนี้ความกังวลที่เกิดขึ้นยังมาจากการที่ Facebook มีปัญหาที่เกี่ยวข้องกับความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานในตลอดช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา จึงต้องการที่จะให้มีหน่วยงานเข้ามาตรวจสอบให้เรียบร้อยเสียก่อน และหากมีการตรวจสอบเรียบร้อยแล้วและไม่พบปัญหาใดๆ จึงจะอนุญาตให้นำไปใช้งานได้ต่อไป

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: theguardian

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
มาแล้ว Express WiFi บริการ Wi-Fi โดย Facebook ในไทย
ราคาเริ่มต้นเพียง 9 บาท มีให้ใช้งานตามแนวรถไฟฟ้า
Facebook เข้าซื้อค่าย Beat Games เรียบร้อยแล้ว
ยืนยันชัดเจนว่าผลงานเกมเดิมอย่าง Beat Saber จะไม่ได้รับผลกระทบใดๆ ทั้งสิ้น
Facebook เปิดตัวแอปสำหรับวิจัยตัวใหม่ Viewpoints
ใช้เวลาตอบแบบสอบถาม 15 นาทีก็ได้ค่าขนมไปใช้
Sony ปิดการใช้งานระบบแชร์ภาพและวิดิโอบน Facebook แล้ว
ยกเลิกระบบเชื่อมต่อกะทันหันหลังจากมีการสนับสนุนอย่างยาวนาน