กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_toptoptop3934 
23-11-2020 10:25 view : 14753
สตรีมเมอร์งานเข้า แอบเล่น League of Legends แล้วลืมปิดไมค์ในระหว่างเรียนผ่าน Zoom ทุกคนในชั้นเรียนได้ยินเขาตะโกนด่าเพื่อนร่วมทีม

 

หลังจากที่ได้เกิดวิกฤตโควิดระบาดไปทั่วโลก ทำให้ทั่วโลกหันมารณรงค์ Social Distancing หรือการเว้นระยะห่างในสังคมทำให้ผู้คนส่วนใหญ่หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่เสี่ยงต่อการใกล้ชิดกับคนรอบข้าง แม้แต่โรงเรียนก็ยังเปลี่ยนมาใช้วิธีสอนแบบออนไลน์แทน สำหรับชาวเกมเมอร์แล้วการได้เรียนที่บ้านผ่านคอมที่มีเกมให้เล่นนั้นคงเป็นอะไรที่ฟินสุดๆ แต่อาจจะไม่ใช่กับสตรีมเมอร์คนนี้แน่นอน

 

สำหรับสตรีมเมอร์คนนี้ใช้ชื่อว่า Scyrine โดยตัวเขาได้ทำการเรียนผ่านโปรแกรมยอมฮิตอย่าง Zoom แต่เนื่องจากยังพอมีเวลาว่างในระหว่างรออาจารย์สอน เขาจึงทำการสตรีมเกม League of Legends ให้เหล่าบรรดาแฟนคลับได้ดูกัน แต่ในระหว่างที่เขากำลังเล่น LoL อย่างเมามันส์ าดันลืมไปว่าตัวเองเปิดไมค์ในโปรแกรม Zoom อยู่ ทำให้ทุกคนในชั้นเรียนได้ยินเสียงเขาพูดทั้งหมด ไม่เว้นแม้แต่อาจารย์ผู้สอนในห้อง ซึ่งตอนแรกก็ไม่มีปัญหาอะไรแต่จุดที่ทำให้เรื่องนี้พีคก็คือสตรีมเมอร์คนนี้ได้เผลอสบถคำหยาบออกมา ทำให้ทุกคนในห้องต่างพากันตกใจไปตามๆ กัน

 

"ให้ตายเถอะเกมนี้มันจบแล้วโว้ย!! พอกันทีกับไอ้เกมเฮงซวยนี่ตูจะบ้าตาย ให้ตายสิ"

 

ด้วยรูปเกมที่ตึงเครียดสุดๆ ทำให้สตรีมเมอร์คนนี้ถึงกับลุกขึ้นพร้อมตะโกนสุดเสียงเพื่อที่จะระบายความหัวร้อนของเจ้าตัว แต่เนื่องจากเขาลืมปิดไมค์ทำให้อาจารย์ได้ยินสิ่งที่เขาพูดทั้งหมดพร้อมกับถามคนในห้องว่าเกิดอะไรขึ้น และเมื่อสตรีมเมอร์คนนี้ได้ยินแบบนั้น จึงทำให้เขารู้ตัวว่าได้งานเข้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

 

 

"เฮ้นักเรียน มีใครในห้องนี้เกิดอุบัติเหตุอะไรหรือเปล่า"

 

เมื่ออาจารย์ได้ยิงคำถามนี้ออกมา ทำให้หนุ่มสตรีมเมอร์คนนี้ไม่มีทางเลือก เขาจึงตอบกลับไปว่าตัวเขาอยู่กับพี่ชายในห้อง และพี่ชายของเขาเป็นคนทำเสียงดังในห้องเอง เรียกได้ว่าสถานการณ์ตึงเครียดแบบสุดๆ

 

"เฮ้ John เธอน่าจะรู้ดีว่าเวลาเรียนเธอไม่ควรปล่อยให้คนอื่นเข้ามารบกวนการเรียนของเธอนะ"

 

ซึ่งวิชาที่เขากำลังเรียนนั้นเป็นวิชาที่เกี่ยวกับการคำนวณ แต่ด้วยการที่เขาเล่นเกมไปด้วยและเรียนไปด้วย ทำให้เจ้าตัวไม่สามารถตอบคำถามอาจารย์ได้ถึงแม้มันจะเป็นคำถามง่ายๆ เรียกได้ว่าเหตุการณ์นี้น่าจะเป็นบทเรียนให้เราได้อย่างดีครับ ถ้าหากเรากำลังเรียนผ่านแอปออนไลน์สิ่งที่เราควรทำมากที่สุดก็คือการโฟกัสการเรียนมากกว่าแอบเปิดเกมเล่นไปด้วย ทางที่ดีที่สุดไว้ทำธุระอะไรให้เสร็จและมีเวลาว่างค่อยมานั่งเล่นเกมดีกว่า และที่สำคัญเวลาที่ต้องประชุมออนไลน์ก็อย่าลืมเช็คไมโครโฟนกันให้ดีนะครับ

 

ณ ตอนนี้ twitch ได้ทำการแบนสตรีมเมอร์คนนี้เรียบร้อยเนื่องจากถูกรายงานเกี่ยวกับการใช้คำหยาบ และนั่นทำให้เขาต้องออกมาอธิบายสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผ่าน Youtube

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา :  dexerto

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ป่านี้ข้าจอง!! 5 เทคนิคการเล่นตำแหน่งป่าใน Wild Rift ให้โหดขึ้น
เล่นได้ง่ายๆ แบบไม่โดนด่า ไม่ใช่เรื่องยากเกินไปแน่นอน
ปีนบันไดไต่แรงค์กับ Gragas แชมเปี้ยนสุดโหดที่จะทำให้การไต่แรงค์เป็นเรื่องง่าย
หนึ่งในแชมเปี้ยนม้ามืดที่ครบเครื่องสุดๆ และกำลังมาแรงใน Season 11
รวมข้อมูลที่เรารู้ในตอนนี้เกี่ยวกับ League of Legends MMO
ว่าที่เกมแนว MMO ที่ Riot กำลังซุ่มพัฒนา