กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 Tech Tips
Thai
Posted by : TF_Artherlus 
22-05-2020 11:00 view : 2186
เทียบกราฟิกและเฟรมเรทในเกม Mafia II: Classic และ Definitive Edition การนำกลับมายกเครื่องเรื่องภาพในครั้งนี้จะคุ้มค่าแค่ไหนกัน ?

 

ย้อนกลับไปในปี 2010 ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปีทองของวงการเกมก็ว่าได้ ด้วยความที่มีเกมต่าง ๆ เปิดตัวออกมาพร้อมกับภาพกราฟิกที่ดูสมจริงยิ่งขึ้นและ Mafia II ก็เป็นหนึ่งในเกมเหล่านั้น ซึ่งไม่กี่วันที่ผ่านมาทาง 2K ได้ทำการปล่อย Mafia Trilogy ที่รวบรวมเกมในตระกูล Mafia มาปรับปรุงเรื่องภาพกราฟิกให้สมจริงและดูดียิ่งขึ่นไปกว่าเดิม ฉะนั้นวันนี้เราจะมาเทียบให้ดูกันว่าภาพจากตัวเกม Mafia II: Classic กับ Mafia II: Definitive Edition เมื่อปรับสุดแล้วจะมีความแตกต่างกันเพียงใด และจะใช้งานทรัพยากรเครื่องที่สูงขนาดไหน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

 

สเปคที่ใช้สำหรับทดสอบ

CPU: AMD Athlon 200GE

MB: Asrock A320M-DVS

RAM: 8GB DDR4 3200MHz

GPU: NVIDIA GeForce GT 1030 2GB DDR5

 

สำหรับการตั้งค่าภาพภายในเกมครั้งนี้เราจะทดสอบกันที่กราฟิกปรับสุดเท่าที่จะสามารถปรับได้ ความละเอียดอยู่ที่ 1920 x 1080 Full-HD อย่างไรก็ตามด้วยความที่เป็นเกมที่ต้องทดสอบแยกกันทำให้อาจจะมีภาพบางช่วงที่อาจจะไม่ได้ตรงกันในทุก ๆ ชัดแบบ 100 เปอร์เซ็นต์นั่นเอง

 

 

จากการทดสอบพบว่าสิ่งที่ดูจะเพิ่มเข้ามาใน Mafia II: Definitive Edition จะเป็นในเรื่องของรายละเอียดตามวัตถุต่าง ๆ ภายในเกม อย่างเช่นรอยบนกำแพงที่มีรายละเอียดที่ดีกว่าเดิม ดูเป็นกำแพงที่มีความเก่า รอยเท้าบนถนนที่มีหิมะปกคลุม โทนสีที่ดูจะสว่างมากยิ่งขึ้น สำหรับส่วนอื่น ๆ เช่นตัวละคร แสงและเงาในบางจุด ดูแล้วไม่ได้แตกต่างกันมากนัก มีบางจุดที่ดูเหมือนไม่ได้ปรับเปลี่ยนไปเลยด้วยซ้ำ

 

 

เป็นอะไรที่รู้สึกได้ตั้งแต่การเข้าเกมว่า Mafia II: Definitive Edition ค่อนข้างที่จะใช้งานทรัพยากรของเครื่องมากเป็นพิเศษ จากกราฟเทียบเฟรมเรทจะพบว่าความต่างของเฟรมเรทระหว่าง Classic และ Remastered แตกต่างกันพอสมควร เมื่อเทียบกับรายละเอียดที่ได้มาเพิ่มจากตัวเกมฉบับ Classic มันเหมือนกับการเล่นเกมด้วยการปรับภาพสูงสุดและภาพต่ำสุดในปัจจุบันเลยก็ว่าได้

 

และนี้ก็คือทั้งหมดของการทดสอบเทียบความต่างของกราฟิกภายในเกม Mafia II: Classic และ Definitive Edition รวมไปถึงการทดสอบเฟรมเรทภายในเกมด้วยเช่นกัน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมสุดคลาสสิกที่หลาย ๆ คนน่าจะเคยผ่านมือกันมาบ้าง เนื้อเรื่องและการถ่ายทอดเรื่องราวภายในเกมคือหัวใจหลักและความสำเร็จของตัวเกมในฉบับแรก การที่ได้มีโอกาสนำกลับมาอีกครั้งด้วยการปรับปรุงภาพภายในเกมให้สวยงามยิ่งขึ้น ก็ถือว่าเป็นโอกาสอันดีที่จะให้เกมเมอร์หน้าใหม่ได้ลองเล่นกัน

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง