กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
11-07-2019 12:30 view : 723
MediaTek เปิดตัวชิปเซ็ตตัวใหม่สำหรับงานด้าน AI และ IoT เตรียมพบกับอุปกรณ์อัจฉริยะที่จะมาเติมเต็มในอนาคตได้เลย

 

ขณะที่ตลาดชิปเซ็ตระดับเรือธงดูจะยังคงหายไกลจาก MediaTek แต่หากกล่าวถึงชิปเซ็ตที่มาพร้อมกับความสามารถที่ใช้งานได้ หรือจะเป็นชิปเซ็ตระดับกลางหรือระดับเริ่มต้น และอื่นๆถือว่าทาง MediaTek ทำออกมาได้อย่างน่าพึงพอใจ อย่างเช่นตอนนี้พวกเขาได้ทำการเปิดตัวชิปเซ็ตตัวใหม่ภายใต้ชื่อ MTK i700 ชิปเซ็ตตัวใหม่ที่มุ่งเน้นการทำงานในด้าน AI IoT ซึ่งมาสานต่อความสำเร็จของชิปเซ็ตรุ่นก่อนอย่าง i500 

 

คาดว่าชิปเซ็ตตัวนี้จะถูกนำไปใช้งานกับอุปกรณ์จำพวก จออัจฉริยะ กล้องวงจรปิด และอุปกรณ์อื่นๆที่มีการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชัน โดยตัวชิปเซ็ตถือว่ามาพร้อมกับสเปคที่น่าพึงพอใจเป็นอย่างมาก น่าเสียดายที่ในตลาดสมาร์ทโฟนพวกเขาไม่สามารถออกแบบชิปเซ็ตที่สามารถเข้ามาช่วงชิงตลาดได้มากนัก สำหรับสเปคภายในของ i700 จะมาพร้อมกับชิป Cortex-A75 8 คอร์จำนวน 2 ตัว ความเร็ว 2.2GHz ชิป Cortex-A55 จำนวน 2 ตัว ความเร็ว 2.0GHz มาพร้อมกับชิปกราฟฟิก PowerVR GM 9446 ความเร็วๆ 970MHz รองรับแรม LPDDR4X สูงสุด 8GB 1866MHz

 

 

มาพร้อมกับชิป NPU แบบ Dual-Core ที่ช่วยทำให้ความเร็วในการตรวจจับใบหน้าทำได้เร็วยิ่งขึ้นกว่า i500 ถึง 5 เท่า ตัวชิปเซ็ตรองรับการทำงาน Android Neural Networks API ทำให้การทำงานแบบ Deep Learning มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกเหนือไปจากนี้ตัวชิปเซ็ตยังรองรับการทำงานกับกล้องตัวเดียวความละเอียด 32MP หรือกล้องสองตัวแบบความละเอียด 24MP + 16MP มาพร้อมกับเซนเซอร์สำหรับการตรวจจับสิ่งต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็นวัดความลึก ระยะ ทำให้สามารถนำไปใช้งานกับแอปฯจำพวก Fitness และ AR ได้ 

 

ชิปเซ็ตรองรับการใช้งาน Wi-Fi 5 (2x2 802.11ac) และ Bluetooth 5.0 โดยทาง MediaTek ได้ตั้งความหวังเอาไว้ว่าชิปเซ็ตตัวนี้จะสามารถเข้าไปเจาะกลุ่มตลาดประเภทอุปกรณ์อัจฉริยะได้ รวมไปถึงการใช้งานในส่วนของการจ่ายเงินและสุขภาพ สำหรับชิปเซ็ตตัวนี้คาดว่าจะมีการนำไปใช้งานกับอุปกรณ์ต่างๆภายในปีหน้า

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: gizmochina

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
MediaTek ยืนยัน Redmi Note 8 Series เตรียมเปิดตัว 28 สิงหาคมนี้
มาพร้อมกับการเปลี่ยนมาใช้งานชิปเซ็ต Helio G90 Series
เผยคะแนน Helio G90 บน AnTuTu แรงเทียบเท่า SD730 และ Kirin 810
อีกหนึ่งชิปเซ็ตที่เกมเมอร์สามารถเลือกใช้งานได้
MediaTek เปิดตัวชิปเซ็ต G90 และ G90T เน้นทำตลาดเกมมิ่งโฟน
คาดเตรียมเห็นเกมมิ่งโฟนราคาประหยัดมากขึ้นในอนาคต
MediaTek เตรียมเปิดตัวชิปเซ็ตตัวใหม่ที่รองรับ 5G ในตัว
เตรียมตีตลาดระดับโลกให้ได้มากยิ่งขึ้น