Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
11-07-2019 12:30 view : 178
MediaTek เปิดตัวชิปเซ็ตตัวใหม่สำหรับงานด้าน AI และ IoT เตรียมพบกับอุปกรณ์อัจฉริยะที่จะมาเติมเต็มในอนาคตได้เลย

 

ขณะที่ตลาดชิปเซ็ตระดับเรือธงดูจะยังคงหายไกลจาก MediaTek แต่หากกล่าวถึงชิปเซ็ตที่มาพร้อมกับความสามารถที่ใช้งานได้ หรือจะเป็นชิปเซ็ตระดับกลางหรือระดับเริ่มต้น และอื่นๆถือว่าทาง MediaTek ทำออกมาได้อย่างน่าพึงพอใจ อย่างเช่นตอนนี้พวกเขาได้ทำการเปิดตัวชิปเซ็ตตัวใหม่ภายใต้ชื่อ MTK i700 ชิปเซ็ตตัวใหม่ที่มุ่งเน้นการทำงานในด้าน AI IoT ซึ่งมาสานต่อความสำเร็จของชิปเซ็ตรุ่นก่อนอย่าง i500 

 

คาดว่าชิปเซ็ตตัวนี้จะถูกนำไปใช้งานกับอุปกรณ์จำพวก จออัจฉริยะ กล้องวงจรปิด และอุปกรณ์อื่นๆที่มีการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชัน โดยตัวชิปเซ็ตถือว่ามาพร้อมกับสเปคที่น่าพึงพอใจเป็นอย่างมาก น่าเสียดายที่ในตลาดสมาร์ทโฟนพวกเขาไม่สามารถออกแบบชิปเซ็ตที่สามารถเข้ามาช่วงชิงตลาดได้มากนัก สำหรับสเปคภายในของ i700 จะมาพร้อมกับชิป Cortex-A75 8 คอร์จำนวน 2 ตัว ความเร็ว 2.2GHz ชิป Cortex-A55 จำนวน 2 ตัว ความเร็ว 2.0GHz มาพร้อมกับชิปกราฟฟิก PowerVR GM 9446 ความเร็วๆ 970MHz รองรับแรม LPDDR4X สูงสุด 8GB 1866MHz

 

 

มาพร้อมกับชิป NPU แบบ Dual-Core ที่ช่วยทำให้ความเร็วในการตรวจจับใบหน้าทำได้เร็วยิ่งขึ้นกว่า i500 ถึง 5 เท่า ตัวชิปเซ็ตรองรับการทำงาน Android Neural Networks API ทำให้การทำงานแบบ Deep Learning มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกเหนือไปจากนี้ตัวชิปเซ็ตยังรองรับการทำงานกับกล้องตัวเดียวความละเอียด 32MP หรือกล้องสองตัวแบบความละเอียด 24MP + 16MP มาพร้อมกับเซนเซอร์สำหรับการตรวจจับสิ่งต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็นวัดความลึก ระยะ ทำให้สามารถนำไปใช้งานกับแอปฯจำพวก Fitness และ AR ได้ 

 

ชิปเซ็ตรองรับการใช้งาน Wi-Fi 5 (2x2 802.11ac) และ Bluetooth 5.0 โดยทาง MediaTek ได้ตั้งความหวังเอาไว้ว่าชิปเซ็ตตัวนี้จะสามารถเข้าไปเจาะกลุ่มตลาดประเภทอุปกรณ์อัจฉริยะได้ รวมไปถึงการใช้งานในส่วนของการจ่ายเงินและสุขภาพ สำหรับชิปเซ็ตตัวนี้คาดว่าจะมีการนำไปใช้งานกับอุปกรณ์ต่างๆภายในปีหน้า

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: gizmochina

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
MediaTek เตรียมเปิดตัวชิปเซ็ตตัวใหม่ที่รองรับ 5G ในตัว
เตรียมตีตลาดระดับโลกให้ได้มากยิ่งขึ้น
MediaTek ซุ่มพัฒนาขิปตัวใหม่คาดว่าจะมาในตระกูล Helio X
ในที่สุดเราจะได้เห็นชิปเซ็ต 7 นาโนเมตรจากทาง MediaTek เสียที
เผยคะแนนทดสอบชิปตัวใหม่ MediaTek P90
ชิปเซ็ตระดับกลางแรงเท่า Snapdragon 670
ข้อควรรู้ของชิปเซ็ต MediaTek Helio P35
ปี 2019 เตรียมนำมาใช้อย่างแพร่หลาย