กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
21-05-2020 13:00 view : 561
PowerToys เพิ่มฟีเจอร์การค้นหาที่ดีกว่าเดิมบน Windows 10 อีกหนึ่งเครื่องมือสุดสร้างสรรค์จาก Microsoft

 

เป็นเวลากว่ากว่าหนึ่งปีได้แล้วสำหรับ PowerToys เครื่องมือที่มีอยู่ในช่วงยุค Windows 95 และ Windows XP ที่ได้ถูกทาง Microsoft นำกลับมาให้ใช้งานกันอีกครั้งบน Windows 10 แม้ว่าจะยังไม่มีการเปิดให้ใช้งานอย่างสมบูรณ์ในทุก ๆ ฟีเจอร์ แต่ทาง Microsoft ก็ได้มีการอัปเดตสิ่งใหม่ ๆ เข้ามาสู่ PowerToys อยู่เสมอบนหน้า GitHub

 

สำหรับเวอร์ชันใหม่ล่าสุดอย่าง 0.18.0 ทาง Microsoft ได้มีการอัปเดตสิ่งใหม่เข้ามาทั้งหมด 3 อย่างด้วยกันคือการเรียกใช้งาน PowerToys Run, Keyboard Manager และการแยกส่วนในการตั้งค่าระบบใหม่ ในส่วนของการเรียกใช้งาน PowerToys Run ให้เราทำการกด Alt + Spacebar ก็จะเป็นการเรียกหน้าต่าง Run ขึ้นมา (ผลลัพธ์แบบเดียวกันกับการกด Win + R)

 

 

ซึ่งข้อได้เปรียบของ PowerToys Run คือมันสามารถที่จะค้นหาโปรแกรมและเอกสารต่าง ๆ ได้ด้วย ซึ่งการเรียกใช้งานค้นหาผ่านฟีเจอร์นี้จะลดระยะเวลาการค้นหาจากแบบอื่น ๆ ไปได้บ้าง ขณะที่ฟีเจอร์อีกอย่างที่มีมาให้ Keyboard Manager จะช่วยให้เราสามารถที่จะปรับแต่งการกดปุ่มคำสั่งต่าง ๆ บนคีย์บอร์ดของเราได้ อย่างเช่นเราอาจจะตั้งค่าให้ CTRL + C กลายเป็นการกดเพื่อวางสิ่งที่คัดลอกมาแทน

 

ถือว่าเป็นเครื่องมือที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับ PowerToys และแม้ว่ามันจะไม่ได้เหมาะกับทุกคน แต่อย่างน้อยก็ช่วยเติมเต็มสิ่งต่าง ๆ ให้กับผู้ใช้งานได้เช่นเดียวกัน ใครที่สนใจสามารถเข้าไปดาวน์โหลด PowerToys ได้ที่หน้า GitHub โดยตรงได้เลย >>> ดาวน์โหลด PowerToys v0.18.0 <<<

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: hothardware

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง