ทั่วไป
Global
Posted by : TF_Youryu 
06-06-2019 14:40 view : 82332
แบบนี้ก็ได้เหรอ? ฟิลิปปินส์เซ็นเซอร์ตัวละคร Momo จาก My Hero Academia ได้แบบฮาครืน เสียเงินจ้างอีกนิดน่าจะดูดีกว่านี้นะ…

 

อนิเมะเรื่อง My Hero Academia ของ Kohei Horikoshi เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สร้างชื่อเสียงได้ดีจนทำให้มีผู้ติดตามมังงะเรื่องนี้มากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเรื่องราวที่น่าติดตาม ตัวละครที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นแตกต่างกันไป อีกทั้งชุดของเหล่าฮีโร่ที่เรียกได้ว่าออกแบบมาได้ถูกใจผู้เล่นเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามอนิเมะเรื่องนี้ก็เจอปัญหาการเซ็นเซอร์จนได้ครับ

 

ตัวละครที่ชื่อว่า Momo Yayorozu เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ผู้เล่นหลายคนชื่นชอบ ด้วยอัตลักษณ์การสร้างสรรค์ ที่สามารถใช้ร่างกายสร้างสิ่งของอะไรก็ได้ที่มีอยู่บนโลก โดยโมโมะจะวิเคราะห์โครงสร้างโมเลกุลของสิ่งของชิ้นนั้น ๆ และสร้างมันขึ้นมา อย่างไรก็ตามอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ตัวละครตัวนี้โดดเด่นคือ ชุดของเธอที่ค่อนข้างจะเปิดเผยเนื้อหนังให้เห็นค่อนข้างมาก และแน่นอนว่าด้วยเสื้อผ้าของเธอนี่เองทำให้ทางฟิลิปปินส์ต้องทำการเซ็นเซอร์ก่อนที่จะนำไปฉายบนโทรทัศน์

 

 

อย่างไรก็ตามการเซ็นเซอร์นี้กลับทำให้ผู้ชมขำกลิ้งไปตามๆ กัน เพราะการเซ็นเซอร์ชุดของโมโมะนี้ใช้วิธีการ เบลอ ส่วนหน้าอกทำให้มองไม่ชัดเท่านั้น ทั้ง ๆ ที่จริง ๆ แล้วทางฟิลิปปินส์สามารถจ้างนักวาดการ์ตูนมาวาดเสื้อทับในเพิ่มหน่อยก็ได้ แต่การทำแบบนี้ทำให้เหล่าผู้ชมรู้สึกขำกลิ้งไปตามๆ กัน

 

อย่างไรก็ตามการเซ็นเซอร์แบบนี้เคยมีให้ได้เห็นกันแล้วในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นการเซ็นเซอร์หน้าอกของตัวละครชาย เซ็นเซอร์อาวุธ แอลกอฮอลล์ รวมถึงบุหรี่… ที่มองไม่ออกเลยจริงๆ ครับว่ามันคืออะไร

 

 

สำหรับการ์ตูน My Hero Hero Academia ถูกสร้างสรรค์ขึ้นโดย Kohei Horikoshi ตีพิมพ์ใน Shonen Jump รายสัปดาห์ของ Shueisha ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2014 โดยเรื่องราวในอนิเมะเรื่องนี้พูดถึง Izuku Midoriya ที่อาศัยอยู่ในโลกที่ทุกคนมีพลังพิเศษที่เรียกว่าอัตลักษณ์ แต่ Midoriya กลายเป็นบุคคลส่วนน้อยที่เกิดมาโดยไร้อัตลักษณ์ ทำให้ความฝันที่จะกลายเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ของเขาพังทลายลงในที่สุด อย่างไรก็ตามเขากลับได้พบเจอกับซุปเปอร์ฮีโร่เบอร์ 1 อย่าง All Might และได้รับการสืบทอดพลังจากเขา ทำให้ Midoriya สามารถเข้าเรียนในโรงเรียนสำหรับฮีโร่มืออาชีพได้

 

 

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับเกมของ My Hero Academia: The Strongest Hero เกมมือถือ Action RPG กราฟิก 3D ลิขสิทธิ์แท้จากการ์ตูนญี่ปุ่นชื่อดัง 'My Hero Academia' คุณจะได้นำทีมเหล่าฮีโร่ทำภารกิจ และต่อกรกับศัตรูด้วยสกิลสุดเท่ ซึ่งในตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดของเกมมากนัก อ้อ! แต่อย่างน้อยเกมนี้ไม่มีเซ็นเซอร์ Momo แน่นอนครับ (หากใครสนใจลงทะเบียนล่วงหน้าก็มาติดตามข่าวได้ที่นี่ครับ >>คลิ๊ก<<)

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

ที่มา : comicbook

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
My Hero Academia: Entry Season เปิดให้บริการในแดนมังกรแล้ว
เกมมือถือ Turn-based RPG ลิขสิทธิ์แท้จากการ์ตูนญี่ปุ่น มาครบทั้งฉากและตัวละครที่คุณคุ้นเคย
My Hero Academia: Entry Season พร้อมเปิดทดสอบรอบใหม่แล้ว
เกมมือถือ Turn-based RPG ลิขสิทธิ์แท้จากการ์ตูนญี่ปุ่น มาครบทั้งฉากและตัวละครที่คุณคุ้นเคย
My Hero Academia: The Heart of Heroes เกมมือถือแนว Action PVP ลิขสิทธิ์แท้ตัวใหม่
เลือกฮีโร่ที่ชื่นชอบ และต่อสู้อย่างมีชั้นเชิง พร้อมเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าแล้ว
ทำออกมาดี! Tencent เผยรายละเอียด My Hero Academia: The Strongest Hero ในงาน ChinaJoy
ลิขสิทธิ์แท้จากการ์ตูนญี่ปุ่น 'My Hero Academia' ในรูปแบบ 3D Action RPG