กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
18-09-2020 14:00 view : 784
Mozilla ตั้งคำถามถึงระบบแนะนำคลิปบน YouTube เปิดให้ผู้ที่สนใจร่วมเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ

 

หากใครที่ใช้งานเบราว์เซอร์ต่าง ๆ น่าจะทราบกันเป็นอย่างดีว่ามันมาพร้อมกับโหมดความเป็นส่วนตัว ที่จะไม่ทำการเก็บข้อมูลการเข้าถึงสิ่งต่าง ๆ เอาไว้ (แม้จริง ๆ จะไม่ได้ปิดขนาดนั้น) อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าจะมีผู้พัฒนาบางรายที่ได้ใช้งานอัลกอริทึมเบื้องหลังส่งผลให้เกิดการเก็บข้อมูลบางอย่างเอาไว้อย่างที่ไม่ควรจะเป็น

 

โดยตอนนี้มีรายงานออกมาว่าทาง Mozilla ที่อยู่เบื้องหลังเบราว์เซอร์ชื่อดังอย่าง Firefox ได้ออกมาเผยว่าตอนนี้พวกเขากำลังทดลองบางอย่างว่าทำไมเวลาที่ผู้ใช้งานโหมดไม่ระบุตัวตนและเข้าใช้งาน YouTube ตัวระบบของ YouTube ถึงได้มีการแนะนำวิดีโอที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่เคยรับชมได้ แม้ว่าจะไม่ได้มีการลงชื่อเข้าใช้ก็ตาม

 

 

ซึ่งงานนี้ใครที่สนใจสามารถที่จะเข้าไปติดตั้งส่วนเสริมที่เรียกว่า RegretsReporter ที่จะเป็นตัวช่วยในการส่งข้อมูลให้กับทาง Mozilla ว่ามีการส่งข้อมูลแบบใดบ้างที่นำมาสู่การแนะนำวิดีโอต่าง ๆ โดยคาดหวังว่าผลลัพธ์ที่ได้จากการทดลองในครั้งนี้จะนำมาซึ่งระบบแนะนำที่ดีกว่าเดิม

 

ทาง Mozilla ยืนยันว่าข้อมูลที่ได้มาจะนำไปเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาระบบแนะนำต่าง ๆ ให้ดียิ่งขึ้นและถูกจุดกว่าเดิม ใครที่สนใจสามารถเข้าร่วมกับพวกเขาได้ทั้งเบราว์เซอร์ Firefox และ Chrome ได้เลยผ่านการติดตั้ง RegretsReporter

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: TechSpot

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Mozilla หยุดรับบริจาคด้วยคริปโตชั่วคราวหลังกลายมาเป็นประเด็นด้านสิ่งแวดล้อม
แม้ในความเป็นจริงจะเปิดรับมาตั้งแต่ปี 2014 แล้วก็ตาม