กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
11-09-2019 13:00 view : 1352
Netflix หล่นจากอันดับหนึ่งแพลตฟอร์มที่มีการใช้งานแบนด์วิชท์มากที่สุด หรือว่าความนิยมในตัวของบริการสตรีมมิ่งตัวนี้จะลดลงจริง ?

 

เป็นเวลาสักพักใหญ่ๆแล้วที่เราได้เห็น Netflix กลายมาเป็นเบอร์หนึ่งในด้านของผู้ให้บริการที่มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก และกลายมาเป็นแพลตฟอร์มที่สูบแบนด์วิชท์มากที่สุดในช่วงเวลาพีคของวัน แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเสียตำแหน่งนี้และล้นมาเป็นอันดับที่สองเสียแล้ว หลังจากที่มีการรายงานออกมาว่าตอนนี้แพลตฟอร์มที่มีการใช้งานแบนด์วิชท์มากที่สุดในตอนนี้กลายเป็น HTTP Media Stream ไปเสียแล้ว

 

โดยรายงานในครั้งนี้มาจากทาง Sandvine ที่ทำหัวข้อในเรื่อง The 2019 Global Internet Phenomena Report โดยภายในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2019 มีรายงานออกมาว่า HTTP Media Stream มีอัตราการใช้งานแบนด์วิชท์อยู่ที่ 12.8 เปอร์เซ็นต์ ตามมาด้วย Netflix เป็นอันดับสองอยู่ที่ 12.6 เปอร์เซ็นต์ โดยในตัวของ HTTP Media Stream ได้เหมารวมเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับทีวีแบบ Cable หรือ Broadcast TV ด้วย แน่นอนว่าพวกเขารวมเว็บไซต์ที่มีการให้บริการเนื้อหาละเมิดลิขสิทธิ์เข้าไปในรายงานครั้งนี้ด้วยเช่นกัน มีการประมาณการว่ามีผู้ใช้งานที่ยินดีจะจ่ายเงินค่าสมาชิกเพื่อที่จะรับชมวิดีโอที่ผิดกฎหมายมากถึง 4 - 25 เปอร์เซ็นต์ใน North America, Europe และ Middle East

 

 

จากอันดัับที่เราได้เห็นจากภาพด้านบนจะพบว่ากว่า 60.6 เปอร์เซ็นต์ของโลกอินเทอร์เน็ต บริการที่มีการใช้งานแบนด์วิชท์มากที่สุดคือบริการที่เกี่ยวข้องกับวิดีโอ ตามมาด้วยการเข้าถึงเว็บไซต์ต่างๆอยู่ที่ 13.1 เปอร์เซ็นต์ ถัดมาเป็นในส่วนของบริการที่เกี่ยวข้องกับการเล่นเกมอยู่ที่ 8 เปอร์เซ็นต์ โซเชียลมีเดียร์ 6.1 เปอร์เซ็นต์ และสุดท้ายเป็นในส่วนของการแชร์ไฟล์ข้อมูลต่างๆอยู่ที่ 4.2 เปอร์เซ็นต์

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: variety

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อนิเมะ Dragon's Dogma เปิดให้รับชมบน Netflix ประเทศไทยแล้ว
ผลงานซีรี่ส์การ์ตูนจากเกมแอคชั่นชื่อดังของค่าย CAPCOM ที่จะพาเราไปตะลุยนรกในฐานะผู้ฟื้นคืนชีพ
ตัวอย่างแรกของอนิเมะ Dragon's Dogma บน Netflix มาแล้ว
พร้อมเผยวิดีโอแบบซับไทยและชื่อภาษาไทย 'วิถีกล้าอัศวินมังกร'
Henry Cavill แบ่งปันความรู้สึกหลังถูกวิจารณ์เรื่องการแสดงใน The Witcher
ตัวนักแสดงยอมรับความเห็น พร้อมนำไปปรับใช้ในโอกาสต่อไป