เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_Artherlus 
12-06-2019 17:40 view : 1080
ลือ Nintendo เตรียมย้ายฐานการผลิตออกจากจีน วงในเผยเตรียมเปิดตัวรุ่นใหม่เร็วๆนี้

 

ได้มีการรายงานออกมาว่าตอนนี้ทาง Nintendo ได้เริ่มการผลิต Switch รุ่นใหม่ออกมาแล้วที่สำคัญไม่ได้มาเพียงแค่รุ่นเดียวเท่านั้น แต่มีมาด้วยกันถึงสองรุ่น โดยหนึ่งในนั้นจะเป็นการผลิตนอกประเทศจีน สาเหตุมาจากการที่ทางสหรัฐฯปรับภาษีนำเข้าฉบับใหม่ที่จะทำให้ทาง Nintendo ต้องเสียภาษีเพิ่มขึ้น โดยจากรายงานของ The Wall Street Journal ได้บอกว่าจากแหล่งข่าวอันใกล้ชิดกับทาง Nintendo ได้ออกมายืนยันว่ามีการย้ายฐานการผลิตจากประเทศจีนออกมาสู่ประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แทน และย้ำอีกว่าจะมีการผลิตออกมาเพียงพอต่อความต้องการภายในประเทศสหรัฐฯเท่านั้น

 

จากรายงานได้บอกว่า Switch ทั้งสองรุ่นจะประกอบไปด้วย Switch รุ่นใหม่ที่มีสเปคต่างๆสูงกว่ารุ่นที่มีอยู่ภายในปัจจุบัน ขณะที่อีกหนึ่งรุ่นจะเป็นรุ่นที่มาพร้อมกับการออกแบบที่เน้นไปที่การประหยีดต้นทุน ทำให้ขายได้ในราคาที่ถูกกว่ารุ่นปัจจุบัน และจากการที่มีการรายงานออกมาเช่นนี้ที่ว่ามีการเริ่มการผลิตแล้ว จึงมีความเป็นไปได้ที่ทาง Nintendo จะมีการเปิดตัว Switch รุ่นใหม่เร็วๆนี้ โดยลือกันว่าจริงๆแล้ว Nintendo อยากจะเปิดตัวภายในงาน E3 แต่ด้วยสาเหตุของการออกแบบที่ดูจะไม่เป็นที่ถูกใจของหลายๆฝ่ายในการประชุมภายในส่งผลให้ต้องเลื่อนการเปิดตัวออกไป

 

 

และแม้ว่าจะมีการเตรียมพร้อมที่จะเปิดตัวใหม่พร้อมกันถึง 2 รุ่นแต่คาดว่าการที่มีการย้ายฐานการผลิตของ Switch รุ่นปัจจุบันออกมาจากประเทศจีน จึงมีความเป็นไปได้ที่เราจะยังได้เห็นการผลิตและวางขาย Switch รุ่นปัจจุบันไปพร้อมๆกับอีกสองรุ่นไปอีกสักระยะหลังมีการเปิดตัวรุ่นใหม่ ที่น่าสนใจคือหลังจากที่มีการรายงานออกมาจากทาง The Wall Street Journal ได้มีตัวแทนจากทาง Nintendo ออกมาตอบโต้ข่าวนี้ โดยเขาปฏิเสธที่จะให้ความเห็นใดๆเกี่ยวกับเรื่องที่ Nintendo เตรียมจะเปิดตัว Switch รุ่นใหม่ แต่สำหรับเรื่องย้ายฐานการผลิต เขาได้บอกว่าตอนนี้ Nintendo ยังมีฐานการผลิตหลักอยู่ที่ประเทศจีนอยู่ แต่พวกเขาก็ได้มีการมองหาแหล่งการผลิตใหม่ๆสำหรับการผลิตคอนโซลอยู่ตลอดเวลา

 

นี้ถือว่าเป็นข่าวล่าสุดที่มีบริษัทยักษ์ใหญ่ของวงการที่ต้องการจะย้ายฐานการผลิตออกจากประเทศจีนหลังจากที่สงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีนยังคงไม่มีทางออกและดูจะรุนแรงขึ้นไปเรื่อยๆ โดยช่วงปลายปีที่แล้วได้มีการรายงานออกมาว่าทาง GoPro ได้มีการย้ายฐานการผลิตออกมาจากประเทศจีน ตามมาด้วย Google ที่ทำแบบเดียวกันกับสินค้าของตัวเองอย่าง Nest และล่าสุดก่อนที่จะเป็นทาง Nintendo ทาง Foxconn โรงงานผู้ผลิตสินค้าต่างๆของทาง Apple อย่าง iPhone ได้ออกมาบอกว่าพวกเขามีกำลังการผลิตเพียงพอโดยที่ไม่ต้องพึ่งโรงงานที่ตั้งอยู่ภายในประเทศจีน นี้เป็นการตอกย้ำอีกครั้งว่า Switch รุ่นใหม่อยู่ในระหว่างการผลิตและอาจจะได้เห็นการเปิดตัวกันเร็วๆนี้

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: theverge

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Youtuber หัวใสยิงภาพจาก Nintendo Switch Lite เข้าจอโทรทัศน์ด้วยวิธีสุดพิสดาร
แต่ขอบอกไว้ก่อนว่าเป็นวิธีที่มีค่าใช้จ่ายสูงพอสมควร
ชี้เป้า! รวมแหล่งจำหน่าย Nintendo Switch Lite ในไทย
รวมโปรเด็ดสุดคุ้ม ซื้อง่ายสบายใจ รับประกันศูนย์แท้ตามมาตรฐาน
เอาใจคอเกมเก่า! Nintendo เปิดให้เล่นเกมของ Super Famicom บน Switch แล้ว
พร้อมเปิดตัวจอยเกมสำหรับการเล่นเกมแบบคลาสสิกโดยเฉพาะ
Nintendo เผยวิดิโอตัวอย่างต้อนรับสมาชิกใหม่ Nintendo Switch Lite
เบากว่าเดิม พกสะดวกกว่าเดิม เอาไปเล่นที่ไหนก็ได้แม้แต่บนอวกาศ!