กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
20-12-2019 12:39 view : 608
มาอีกราย! START บริการเล่นเกมผ่าน Cloud จาก Tencent และ Nvidia เตรียมบุกตลาดในประเทศจีนโดยเฉพาะ

 

เรียกได้ว่าตอนนี้วงการเกมได้ก้าวเข้าสู่ยุคใหม่อย่างเต็มตัวหลังจากที่มีการเปิดตัว Google Stadia บริการเล่นเกมผ่าน Cloud จากทาง Google ออกมาให้ได้ใช้งาน และยังจะมีการมาถึงของ xCloud จาก Microsoft ล่าสุดดูเหมือนว่าเราจะได้พบกับบริการตัวใหม่จากบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Tencent และ Nvidia ภายใต้บริการที่เรียกว่า START

 

ไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจว่าทำไมบริษัทต่าง ๆ ถึงหันมามองกับตลาดเกมในส่วนนี้ เนื่องจากว่ามันสามารถที่จะทำเงินได้และการเลงทุนเพียงหนึ่งครั้งสามารถใช้งานได้ในระยะยาว อีกทั้งยังลดความซับซ้อนที่ผู้เล่นจะต้องเจอลงไปด้วย อย่างไรก็ตามบริการ START จะมีให้บริการภายในประเทศจีนเท่านั้น โดย Tencent จะดูในส่วนของเกมเป็นหลักส่วน Nvidia จะคอยช่วยในเรื่องของ GPU ที่จะใช้งาน

 

 

ทางด้านของคุณ Jeff Fisher ที่เป็นรองประธานอาวุโสของ Nvidia ได้ออกมาบอกว่าการสร้างแพลตฟอร์มสำหรับการเล่นเกมผ่าน Cloud และการที่ได้ร่วมมือกันระหว่าง Tencent และ Nvidia จะช่วยมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับเกมเมอร์อย่างแน่นอน เช่นเดียวกันกับทางคุณ Steven Ma ซึ่งเป็นรองประธานอาวุโสของ Tencent ก็ได้พูดในทำนองเดียวกันว่า Nvidia จะเข้ามาช่วยเพิ่มประสบการณ์การเล่นเกมในแพลตฟอร์มผ่าน Cloud ให้กับเกมเมอร์

 

จากรายละเอียดที่ได้มีการเปิดเผยออกมา START จะช่วยให้บรรดาเกมเมอร์สามารถที่จะเล่นเกมระดับ AAA ได้แม้เครื่องที่ใช้งานจะมีสเปคไม่สูงนักได้ทุกที่ทุกเวลา ก็ถือว่าเป็นการจับมือกันอีกครั้งที่น่าจะขับเคลื่อนวงการเกมในประเทศจีนไม่น้อย และน่าจะมีการขยายบริการเล่นเกมผ่าน Cloud ออกไปให้ครอบคลุมทั่วโลกในอนาคต

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: wccftech

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Mission Of Crisis - Restart เปิดให้บริการในสโตร์ไทยแล้ว
Mission Of Crisis - Restart เกมมือถือแนวกลยุทธ์แบบเรียลไทม์ สวมบทเป็นหมา-แมวทะลวงฐานทัพศัตรู
ลับสมองประลองปัญญา! Mission Of Crisis - Restart เกมมือถือแนวกลยุทธ์แบบเรียลไทม์
สวมบทเป็นหมา-แมวทะลวงฐานทัพศัตรู เปิดให้ทดลองเล่นในสโตร์ไทยแล้ววันนี้