กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_Youryu 
21-05-2020 15:50 view : 186539
ยูทูบเบอร์เอาจริง ลองออกกำลังกายตามแบบฉบับไซตามะจาก One Punch Man วิดพื้น 100 ครั้ง ซิทอัพ 100 ครั้ง ลุกนั่ง 100 ครั้ง และวิ่ง 10 กิโลเมตร

 

หากผู้อ่านคนใดเคยติดตามการ์ตูน One Punch Man คงจะทราบกันดีถึงเคล็ดลับการเสริมสร้างร่างกายให้โหดจนกลายเป็นฮีโร่ผู้สังหารศัตรูในหมัดเดียว โดยไซตามะเคยเปิดเผยไว้ในการ์ตูนว่าสิ่งที่ทำให้เขาแข็งแกร่งคือ การที่เขาออกกำลังกายทุกวันด้วยการวิดพื้น 100 ครั้ง ซิทอัพ 100 ครั้ง สควอท (Squats) 100 ครั้ง และวิ่ง 10 กิโลเมตร

 

แม้ว่าในตอนแรกที่มีกระแสเรื่องนี้จนมีคนท้าทายให้ลองทำจริง ๆ แต่จนทุกวันนี้ก็ยังไม่มีใครได้ลองทำให้เราได้เห็นชัด ๆ ว่าผลของการออกกำลังกายแบบไซตามะจะทำให้ร่างกายแข็งแกร่งได้มากขนาดไหนจนกระทั่ง Brandon William ยูทูบเบอร์คนหนึ่งตัดสินใจออกกำลังกายตามแบบฉบับไซตามะเป็นเวลา 100 วัน และวันนี้เขาจะมารายงานผลการออกกำลังกายแบบนี้ครับ

 

 

William ได้บอกว่าเขาได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการออกกำลังกายเล็กน้อย โดยเปลี่ยนจากการวิ่ง 10 กิโลเมตร เป็น 1 ไมล์ (1.6 กิโลเมตรแทน) และเปลี่ยนมาใช้ท่าดึงข้อ 50 ทีเพื่อชดเชย โดยเขาก็พึงพอใจต่อผลที่ออกมาเป็นอย่างมาก

 

“ในช่วงวันที่ 30 – 70 นั้นผมรู้สึกว่ามันไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง” เขาบอก “ผมเห็นว่าผมไม่ได้มีพละกำลังใด ๆ เพิ่มขึ้น” โดยเขาบอกว่าในฐานะที่เขาพยายามออกกำลังกายแบบ One Punch Man สามารถยืนยันได้ว่า การออกกำลังกายซ้ำ ๆ กันเป็นเวลา 100 วันติดต่อกันไม่ใช่วิธีที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการทำร่างกายฟิตปั๋งหรือแข็งแรงขึ้น

 

 

“การออกกำลังกายทุกวันไม่ได้ทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้นแต่อย่างใด” William กล่าว “กล้ามเนื้อต้องการการพักผ่อนเพื่อให้มันซ่อมแซมตัวเอง และกลับมาแข็งแกร่งกว่าเดิม” และเพื่อให้การออกกำลังกายของเขามีประสิทธิภาพมากที่สุด ทำให้เขาเพิ่มเวลาพักเข้ามา 2 วัน ในทุก ๆ สัปดาห์ตั้งแต่วันที่ 30-100

 

 

William ได้สวมใส่เสื้อกั๊กถ่วงน้ำหนักในช่วงที่เขาลุกนั่ง และวิดพื้น รวมถึงเพิ่มการดึงข้อเป็น 100 ที เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้มากขึ้นกว่าเดิม

 

William ออกมาสรุปให้เราได้ทราบถึงผลการออกกำลังกายแบบนี้ว่า “ผมมีกล้ามเนื้อที่มากขึ้น โดยเฉพาะที่แขนและหน้าอก ซึ่งเขายอมรับว่าผลของการออกกำลังกายใน 30 วันแรกเห็นผลมากที่สุด หลังจากนั้นจะมองเห็นไม่ชัดเหมือนกับช่วงแรก ๆ”

 

“ถ้าคุณเป็นคนที่เพิ่งออกกำลังกาย ในช่วงแรก ๆ ผมแนะนำให้ใช้เซ็ตนี้ “เขากล่าว “แต่แนะนำเพียง 30 วันเท่านั้น เพราะหลังจากนั้นร่างกายก็จะเริ่มเคยชินกับการออกกำลังกายแบบนี้ และถ้าคุณอยากเสริมสร้างกล้ามเนื้อและความแข็งแกร่งเพิ่มเติม คุณควรไปเล่นเวทแทน”

 

 

สำหรับสาวกไซตามะและ ONE PUNCH MAN ณ ตอนนี้มีเกมมือถือ Action RPG ลิขสิทธิ์แท้จากอนิเมะญี่ปุ่นชื่อดังนามว่า ONE PUNCH MAN: The Strongest กำลังจ่อคิวเตรียมเปิดให้บริการ ที่ประเทศไทยในวันที่ 16 มิ.ย.นี้ ใครสนใจก็ไปร่วมลงทะเบียนล่วงหน้าตามลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลย

 

Google Play:https://bit.ly/2WMWYUu
AppStore:https://bit.ly/2WOkKzh
Website:https://bit.ly/2AIANWQ
Facebook:https://bit.ly/2XxASX0
 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : menshealth

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่