กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
19-02-2020 10:00 view : 2446
Rainway แอปพลิเคชันสตรีมมิ่งเกมส่งตรงสู่ Android เรียบร้อยแล้ว อีกหนึ่งทางเลือกในการลองระบบการเล่นเกมแบบใหม่

 

หลังจากที่เปิดให้ผู้ใช้งานในระบบ iOS ได้ลองกันไปก่อนในช่วงต้นปี ตอนนี้แอปพลิเคชันสำหรับสตรีมมิ่งเกมจากพีซีมาเล่นบนมือถืออีกตัวที่น่าสนใจได้เปิดให้บริการบน Android อย่างเป็นทางการแล้วกับแอปพลิเคชันที่มีชื่อว่า Rainway โดยมาพร้อมกับนิยามที่ว่าเป็นแอปพลิเคชันสตรีมมิ่งเกมสำหรับอุปกรณ์พกพาที่ดีที่สุด

 

สำหรับเวอร์ชั่นที่เป็นของ Android ได้มีการสัญญาว่าจะมอบประสบการณ์การใช้งานที่สะดวกและง่ายขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการเล่นภายในบ้านหรือจะเป็นการเล่นภายนอกก็สามารถทำได้อย่างไม่มีปัญหา รองรับการใช้งานกับจอยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น DualShocks หรือ Xbox One หรือหากอยากที่จะใช้งานผ่านระบบสัมผัสก็สามารถที่จะใช้งานได้เช่นเดียวกัน

 

 

นอกจากนี้แอปพลิเคชัน Rainway ยังมีการปรับปรุงในส่วนของระบบการเชื่อมต่อไม่ว่าจะเป็น 4G LTE หรือ 5G ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด ใครที่ใช้งาน Android อยู่จำเป็นที่จะต้องใช้งานเครื่องที่มาพร้อมกับระบบ Android 5,0 Lolipop ขึ้นไป รองรับการใช้งานเล่นกับร้านค้าบนพีซีมากมายไม่ว่าจะเป็น Steam, Epic Games Store หรือแม้กระทั่ง GOG ใครที่สนใจสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่ App Store และ Play Store ที่สำคัญคือฟรี

 

คุยท้ายข่าว : ถือว่าเป็นแอปพลิเคชันสตรีมมิ่งเกมอีกตัวที่น่าสนใจและเปิดให้ใช้งานโดยไม่มีข้อจำกัดใด ๆ เราอาจจะคุ้นชินกับบริการ Steam Link ที่ทำให้เราสามารถเล่นเกมจาก Steam ได้แต่เจ้าบริการตัวนี้จะช่วยให้เราเข้าถึงเกมได้มากขึ้น ที่สำคัญรองรับจอยและมีการปรับปรุงระบบการเชื่อมต่อมาเป็นอย่างดี

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: pocketgamer

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง