กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_Artherlus 
06-08-2020 08:00 view : 459
Sony เผยเหตุผลที่ PS5 ไม่รองรับ DualShock 4 เป็นเรื่องของฟีเจอร์การทำงานแบบใหม่ที่หาไม่ได้ในตัวเก่า

 

หลังจากที่มีการเปิดเผยข้อมูลในส่วนของอุปกรณ์ต่าง ๆ จากเครื่อง PlayStation 4 ที่สามารถนำมาใช้งานร่วมกับคอนโซลรุ่นใหม่อย่าง PlayStation 5 อย่างเป็นทางการจากทาง Sony ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็เกิดคำถามขึ้นในหมู่ผู้ใช้งานว่าสาเหตุใด ทำใมทาง Sony ถึงเลือกที่จะยุติการใช้งานของ DualShock 4 ไม่ให้สามารถนำไปใช้งานร่วมกับการเล่นเกมจากเครื่อง PlayStation 5

 

ฉะนั้นทาง Sony จึงได้ออกมาเปิดเผยสาเหตุที่พวกเขาตัดสินใจที่จะไม่ให้จอย DualShock 4 สามารถที่จะนำมาใช้งานเล่นบนเครื่อง PlayStation 5 ได้ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยสาเหตุหลัก ๆ ที่พวกเขาได้อธิบายออกมาคือการมาถึงของ DualSense มาพร้อมกับความสามารถในการใช้งานใหม่ ๆ ที่จะหาไม่ได้จากจอยรุ่นก่อน ๆ ที่มีมาให้ และทาง Sony ได้เผยว่าต้องการที่จะให้ PlayStation 5 มาพร้อมกับประสบการณ์ใช้งานที่ใหม่ทั้งหมดนั่นเอง

 

 

การมาถึงของ DualSense จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นระบบ Haptic Feedback ที่ช่วยทำให้เราได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น สามารถนำไปใช้งานร่วมกับการออกท่าทางภายในเกมได้ดียิ่งขึ้น ยังมีในเรื่องของ Adaptive Triggers ที่ปุ่ม L2/R2 ที่จะมีแรงต้านมากยิ่งขึ้นในการใช้งานทำให้สามารถนำไปใช้งานในการควบคุมที่ละเอียดยิ่งขึ้น ปุ่ม Create ที่มาแทนที่ปุ่ม Share ที่สามารถเข้าถึงการสร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ ได้ขึ้นไปอีก

 

ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจที่ทาง Sony ต้องการเปลี่ยนผ่านยุคของเครื่องออกไปอย่างชัดเจน แม้ว่าในรายการที่บอกว่าอุปกรณ์ใดบ้างที่จะสามารถนำไปใช้งานภายในเครื่อง PlayStation 5 จะมีชื่อของ DualShock 4 อยู่ แต่ก็มีการขีดเส้นใต้เน้น ๆ ว่าจะไม่สามารถใช้งานเล่นเกมที่ออกแบบมาเพื่อ PlayStation 5 ได้นั่นเอง

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: screenrant

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
PS5 รุ่นดิจิทัลอาจมีจำนวนการผลิตน้อยกว่ารุ่นปกติ
คาดปรับเพิ่มการผลิตมากขึ้นในภายหลัง
นักวิเคราะห์คาดช่วงเวลาที่จะมีการลดราคา PS5
รุ่นปกติอาจปรับลดราคาลงไม่มากนัก
เผยภาพเทียบขนาดระหว่าง PS5 และคอนโซลรุ่นอื่น
การวางตัวเครื่องในแนวนอนดูจะกินพื้นที่มากกว่าเดิม