กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
05-08-2020 12:00 view : 326
เผยข้อมูลใหม่เกี่ยวกับทีวี Sony ที่รองรับการเล่น PS5 อาจจะยังไม่พร้อมสำหรับการใช้งานจริงในตอนนี้

 

สัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีการเปิดตัวทีวีสำหรับการเล่นเกมคอนโซลยุคใหม่จากทาง Sony โดยที่มาภายใต้สโลแกนที่ชื่อว่า Ready for PlayStation 5 ซึ่งจะรองรับการเล่นเกมในระดับ 4K120 และมาพร้อมกับฟีเจอร์สำหรับการเล่นเกมต่าง ๆ มากมาย อย่างไรก็ตามข้อมูลใหม่จากทาง Polygon อาจจะทำให้เราต้องหยุดคิดกับทีวีจากทาง Sony ก็เป็นได้

 

จากรายงานของทาง Polygon ได้เปิดเผยออกมาว่าจอทีวีทั้งสองรุ่นของทาง Sony ไม่ว่าจะเป็น X900H และ Z8H ที่มีการอ้างว่าจะพร้อมสำหรับการเล่นเกมบนเครื่อง PlayStation 5 เนื่องจากว่าตัวของ X900H ที่มีการเปิดเผยข้อมูลออกมาในตอนนี้ยังไม่ได้รองรับการใช้งานที่ความละเอียด 4K120 รวมไปถึงฟีเจอร์ต่าง ๆ สำหรับการเล่นเกมอย่าง Auto-low latency mode (ALLM) และ Variable refresh rate (VRR) ซึ่งทางเราก็ไม่ทราบว่าทาง Sony จะมีการอัปเดตเฟิร์มแวร์ของทีวีให้รองรับก่อนหรือหลังมีการเปิดขาย PlayStation 5

 

 

ขณะเดียวกันอีกหนึ่งปัญหาจุกจิกเล็กน้อยสำหรับรุ่น Z8H ที่รองรับการเล่นความละเอียด 4K120 ผ่านพอร์ต HDMI 2.1 ดูผิวเผินอาจจะไม่ได้เป็นปัญหาอะไรแต่ถ้าเกิดใครมีแผนจะซื้อ Xbox Series X ไปวางคู่กับ PlayStation 5 ก็อาจจะต้องเตรียมใจไว้เสียหน่อยเพราะมันดันมีพอร์ตตัวนี้มาให้เพียงแค่พอร์ตเดียว หากจะใช้งานกับอีกเครื่องก็ต้องสลับสายไปมานั่นเอง

 

ที่น่าสนใจจริง ๆ คือเรื่องของราคาที่ทาง Sony ตั้งเอาไว้กับทั้งสองรุ่นโดยที่ X900H จะเริ่มต้นที่ราคา $999 (ประมาณ 31,000 บาท) ในรุ่น 55 นิ้ว ขณะที่ตัวของ Z8H มีราคาเริ่มต้น $5,999 (ประมาณ 186,600 บาท) โดยรุ่นเริ่มต้นจะเป็นตัว 75 นิ้ว จะเห็นได้ว่าราคามันค่อนข้างที่จะต่างกันมาก ซึ่งการรองรับการใช้งานในส่วนของเกมจะมีความแตกต่างกันหรือไม่ เราก็คงต้องมาติดตามกันต่อไปในอนาคต

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: polygon

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นักวิเคราะห์ญี่ปุ่นชี้ PS5 อาจจะทำยอดจำหน่ายได้ถึง 200 ล้านเครื่อง
สูงกว่ายอดตัวเลขเดิมของเครื่องเล่นยอดฮิตตลอดกาลอย่าง PS2 เสียอีก
ราคาเริ่มต้นของเกม PlayStation 5 จะแพงขึ้นราวๆ 300 บาท
ถูกปรับราคาขึ้นตามความเหมาะสมของเทคโนโลยี
รายงานใหม่ Bloomberg ชี้ PlayStation 5 ลดกำลังการผลิตถึง 4 ล้านเครื่อง
รีบสั่งจองให้เรียบร้อยก่อนเจอภาวะขาดตลาดยาวๆ