Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
20-02-2020 08:45 view : 461
Qualcomm ประกาศกำลังพัฒนา Snapdragon X60 รองรับการทำงาน 5G ดีขึ้นและใช้งานแบตเตอรี่ลดลง

 

ถึงแม้ว่าชิปโมเด็มจากทาง Qualcomm ที่เปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้วอย่าง X55 ที่รองรับการใช้งาน 5G จะพึ่งถูกนำมาใช้งานภายในสมาร์ทโฟนที่พึ่งทำการเปิดตัวไปได้ไม่นานอย่าง Galaxy S20 Series แต่ดูเหมือนว่าทางบริษัทเองจะไม่หยุดนิ่งเอาไว้เพียงเท่านี้ เพราะมีการประกาศออกมาแล้วว่าตอนนี้กำลังมีการพัฒนาชิปโมเด็มรุ่นใหม่อย่าง Snapdragon X60 ที่จะมาพร้อมกับการปรับปรุงความเร็วในการทำงานและการใช้งานแบตเตอรี่ที่ดียิ่งขึ้น

 

สำหรับการประกาศในครั้งนี้อาจจะไม่ได้มีแรงสั่นสะเทือนไปทั้งวงการเหมือนกับตอนที่มีการเปิดตัว X50 ที่เป็นชิปโมเด็มรุ่นแรกของทาง Qualcomm หรือจะเป็นการเปิดตัว X55 ที่รองรับการทำงาน 5G ในคลื่นสัญญาณที่มากยิ่งขึ้นรองรับการทำงานที่มากขึ้น แต่การมาของ X60 น่าจะเป็นเรื่องที่ไม่ยิ่งใหญ่เท่ากับสองรุ่นที่กล่าวมา แต่จะช่วยให้การทำงานของคลื่น 6GHz และ mmWave ให้สามารถทำงานได้ดียิ่งขึ้นแทน

 

 

สิ่งที่มีการเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจที่สุดคงจะเป็นเรื่องของการที่มีการเปลี่ยนกระบวนการผลิตจาก 7 นาโนเมตร มาเป็น 5 นาโนเมตร ซึ่งจะช่วยให้ตัวชิปมีขนาดที่เล็กลงและสามารถทำให้มีการใช้พลังงานที่ลดลง และด้วยขนาดที่เล็กลงจะส่งผลให้บรรดาผู้ผลิตต่าง ๆ สามารถที่จะนำชิปโมเด็มตัวนี้ไปติดตั้งภายในเครื่องได้ง่ายยิ่งขึ้น 

 

ในส่วนของกำหนดการทาง Qualcomm ได้ออกมาเผยให้เราได้เห็นว่าอย่างเร็วที่สุดชิปโมเด็มตัวนี้น่าจะสามารถถูกนำมาใช้งานได้ภายในปี 2021 แต่อาจจะมีการเปิดตัวชิปรุ่นนี้ในช่วงปลายปีเหมือนกับที่เคยเป็นมา เพราะต้องรอการจัดสรรการทำงานของคลื่น 6GHz และ mmWave ให้ลงตัวก่อนซึ่งน่าจะสามารถใช้งานได้จริงในปี 2021 นั่นเอง

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: The Verge

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Qualcomm ร่วมมือ Niantic พัฒนาแว่น AR ตัวใหม่
เตรียมพบกับการเปิดมิติของการเล่นเกมในอนาคต
Qualcomm เปิดตัวชิปเซ็ตรุ่นใหม่ Snapdragon 865 และ 765
ปี 2020 เตรียมตัวต้อนรับยุคแห่ง 5G ได้เลย
ลือ Qualcomm เตรียมเปิดตัว Snapdragon 865 เร็ว ๆ นี้
ชิปเซ็ตระดับสูงที่มีการเปิดตัวในทุก ๆ ปี
มาเหนือ ! Snapdragon 8cx ทำคะแนนได้ใกล้เคียง i5-8250U
แต่กินขาดด้วยความสามารถในการใช้งานต่อเนื่อง 20 ชั่วโมง