กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
27-06-2019 10:10 view : 474
Samsung อาจกำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนพับได้รุ่นใหม่มาแทน Galaxy Fold หรือว่าปัญหาที่เกิดกับ Galaxy Fold จะไม่คุ้มกับการแก้ไข

 

ผ่านมาได้ครึ่งปีแล้วแต่ดูเหมือนว่าภายในปีนี้เราจะยังคงไม่ได้เห็นสมาร์ทโฟนพับได้ออกมากันอย่างแพร่หลาย แม้ในช่วงที่ผ่านมาจะมีการนำตัวเครื่องของ Samsung Galaxy Fold และ Huawei Mate X ออกมาให้ได้ทดสอบใช้งานกัน แต่มันยังคงมีปัญหากับตัวเครื่องอยู่พอสมควร ทำให้กำหนดเดิมที่เราควรจะได้เห็นการเปิดตัว Samsung Galaxy Fold อย่างเป็นทางการออกมาให้ได้ใช้งานต้องถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด แต่ดูเหมือนว่าตอนนี้จะมีข่าวลือออกมาว่าแม้สมาร์ทโฟนพับได้รุ่นแรกจะยังไม่ได้เปิดตัวและอยู่ในการแก้ไขปัญหา แต่สมาร์ทโฟนพับได้รุ่นใหม่ได้เริ่มการพัฒนาเรียบร้อยแล้ว

 

 

หากเราเห็นข่าวนี้ครั้งแรกคงต้องบอกว่ามันเป็นอะไรที่ไม่สมเหตุสมผลเลย กับการที่ทาง Samsung จะเริ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนพับได้รุ่นใหม่ ทั้งๆที่ Galaxy Fold ยังไม่ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการออกมา แต่ว่าบรรดาผู้ผลิตสมาร์ทโฟนต่างลงความเห็นและมองว่าตลาดนี้จะกลายมาเป็นอนาคตของวงการ เพราะช่วงที่ผ่านมาถือว่าเป็นช่วงที่วงการสมาร์ทโฟนดูจะไม่มีอะไรที่น่าสนใจและออกไปในแนวเดียวกันเสียเป็นส่วนใหญ่ แม้จะดูแปลกอยู่บ้างที่ทาง Samsung จะกำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนพับได้รุ่นใหม่ แต่หากมองให้ลึกลงไปจะพบว่ามันเป็นเรื่องที่ Samsung สมควรจะทำอย่างยิ่งเพราะพวกเขามีบทเรียนจาก Galaxy Fold แล้ว จึงทำให้การพัฒนารุ่นใหม่จะเป็นไปได้ง่ายกว่าเดิม

 

อย่างไรก็ตามตอนนี้เราน่าจะพอมองออกแล้วว่าทาง Samsung กำลังอยู่ในระหว่างการพิจารณาที่จะพัฒนาสมาร์ทโฟนพับได้อีกหนึ่งรุ่นแน่ๆต่อจาก Galaxy Fold โดยที่รูปแบบของตัวเครื่องรุ่นใหม่อาจจะมีความคล้ายคลึงกับ Motorola Razr หรือจะเป็นการนำต้นแบบของ Galaxy Fold มาปรับปรุงและเลือกใช้งานวัสดุต่างๆให้ดียิ่งขึ้น งานนี้เราคงไม่สามารถระบุได้ว่าสมาร์ทโฟนพับได้รุ่นใหม่ของทาง Samsung จะมีหน้าตาแบบใดเพราะได้มีการจดสิทธิบัตรเกี่ยวกับการพับออกมามากมายจาก Samsung

 

 

มีความเป็นไปได้เช่นกันเกี่ยวกับการยกเลิกการพัฒนา Galaxy Fold และหันไปให้ความสนใจกับสมาร์ทโฟนพับได้รุ่นใหม่ โดยอาจจะมีกำหนดในการเปิดตัวในเดือนธันวาคมนี้หรือในช่วงต้นปีหน้า มีความเป็นไปได้เช่นกันที่รุ่นใหม่ตัวนี้จะมาพร้อมกับ S Pen และมีพื้นที่ของหน้าจอสำหรับใช้งานที่กว้างขึ้นกว่าเดิม เราก็ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าทาง Samsung จะมีแผนการสำหรับเรื่องนี้อย่างไร

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: Phonearena

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
หลุดผลทดสอบ Exynos 1000 ทำงานได้ดีกว่า Snapdragon 875
หรือว่าจะถึงเวลาที่ Exynos จะลบภาพลักษณ์เดิมได้เสียที ?
Samsung เตรียมยุติการทำการค้ากับ Huawei
นำมาซึ่งคำถามของอนาคตว่า Huawei จะยังไปต่อได้หรือไม่
เผยรายชื่อสมาร์ตโฟน Samsung ที่ได้รับการอัปเดตอีกนาน
มาครบทุกตระกูลที่ทาง Samsung มีอยู่ในตอนนี้
Samsung ยืนยันสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่จะไม่ถูกลอยแพแน่นอน
เกิดคำถามกับสมาร์ตโฟนตระกูล A ว่าจะเป็นอย่างไรในอนาคต