Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
19-07-2019 11:20 view : 227
Samsung เตรียมผลิตแรมขนาด 12GB LPDDR5 ปลายเดือนนี้ ตอบรับกระแสของโลกที่เน้นการทำงาน AI และ 5G ให้ดียิ่งขึ้น

 

เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่ไม่หยุดอยู่กับที่จริงๆ สำหรับ Samsung ยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้ที่ตอนนี้พวกเขาได้ออกมาประกาศแล้วว่าจะเริ่มทำการผลิตแรมขนาด 12GB LPDDR5 ที่มีความสามารถสูงสามารถถ่ายโอนข้อมูลขนาด 44GB ได้ในเวลาเพียง 1 วินาทีเท่านั้น โดยหลังจากที่ทาง Samsung ออกมาประกาศแบบนี้ทำให้พวกเขาจะกลายมาเป็นบริษัทแรกที่มีการผลิตแรมขนาด 12GB LPDDR5 ออกมาเพื่อใช้งานสำหรับอุปกรณ์พกพา

 

ก่อนหน้านี้ย้อนหลังไป 5 เดือนทาง Samsung พึ่งจะเริ่มทำการผลิตแรมขนาด 12GB LPDDR4X ออกมาเป็นจำนวนมาก โดยสาเหตุที่ทาง Samsung ได้ผลิตแรมรุ่นใหม่ออกมาก็เพื่อที่จะตอบสนองกับกระแสของเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงไปและหันไปให้ความสนใจกับ AI และ 5G นั้นเอง โดยความเร็วในการส่งข้อมูลของแรมรุ่นใหม่จะอยู่ที่ 5,500 Mb/s ซึ่งหากเทียบกับรุ่นก่อนหน้านี้ 5 เดือนจะอยู่ที่ 4,266 Mb/s หรือเร็วกว่า 1.3 เท่า

 

 

ต้องบอกว่าแรมรุ่นใหม่ของทาง Samsung มีอัตราการใช้พลังงานที่น้อยกว่าแรมรุ่นก่อนที่พวกเขาเป็นผู้ผลิตขึ้นมาถึง 30 เปอร์เซ็นต์ ด้วยการออกแบบแผงวงจรแบบใหม่ที่ช่วยลบข้อจำกัดที่เคยเกิดขึ้นมาก่อนหน้านี้ ทางด้านของ Jung-bae Lee ที่เป็นรองประธานของ DRAM Product & Technology ของ Samsung ได้กล่าวว่ามันเป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อยกับการที่เราเปิดตัวแรมรุ่นนี้ออกมาเพื่อที่จะรองรับการทำงาน 5G ที่จะเกิดขึ้นกับสมาร์ทโฟนเรือธงในอนาคต

 

นอกเหนือไปจากนี้ทาง Samsung ยังมีแผนที่จะทำการผลิตแรมขนาด 16GB LPDDR5 ออกมาภายในปีหน้าเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตามพวกเขาได้บอกว่าจะมีการผลิตขึ้นมาหรือไม่ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้ว่ามีความสนใจมากน้อยเพียงใด และต้องรอดูว่าแรมขนาด 12GB LPDDR5 จะมีผู้ผลิตรายใดที่สนใจนำไปใช้งานกับสมาร์ทโฟนของตัวเองบ้าง เราต้องมารอดูกัน

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: techspot

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Google เตรียมตั้งมาตรฐานใหม่เพื่อรองรับเกมมิ่งโฟนโดยเฉพาะ
สร้างความเข้าใจและมาตรฐานที่ถูกต้องกับเกมมิ่งโฟน
เปิดตัว Surface Duo สมาร์ทโฟนพับได้ 2 จอ นวัตกรรมล่าสุดจาก Microsoft
การห้วนกลับมาสู่วงการสมาร์ทโฟนอีกครั้งจากยักษ์ของวงการ
แนะนำ 5 สมาร์ทโฟนงานดีที่เหมาะกับการเล่นเกม (เฉพาะเปิดตัวในปี 2019)
ใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนเล่นเกมรุ่นใหม่ไม่ควรพลาด