Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
08-11-2019 12:40 view : 445
ลือ Qualcomm เตรียมเปิดตัว Snapdragon 865 เร็ว ๆ นี้ ชิปเซ็ตระดับสูงที่มีการเปิดตัวในทุก ๆ ปี

 

หากใครที่ติดตามวงการชิปเซ็ตสำหรับสมาร์ทโฟนคงจะพอเดากันได้ว่า ภายในเดือนหน้าหรือเดือนธันวาคมที่จะมาถึงนี้ เราอาจจะได้เห็นการเปิดตัวชิปเซ็ตรุ่นใหม่ จากยักษ์ใหญ่อย่าง Qualcomm ก็เป็นได้ หลังจากที่พวกเขาได้มีการยืนยันออกมาแล้วว่าจะจัดงาน Snapdragon Tech Summut 2019 ซึ่งจะจัดขึ้นภายในเดือนธันวาคมนี้ ระหว่างวันที่ 3 - 5 ธันวาคม

 

แม้ว่าตอนนี้จะยังไม่มีการเผยแผนในการเปิดตัวสิ่งต่าง ๆ ออกมาให้เราได้เห็นกัน แต่คาดว่าสิ่งที่เรามีโอกาสที่จะได้เห็นไม่น้อย คือการเปิดตัวชิปเซ็ตระดับเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Snapdragon 865 ที่น่าจะมาตามนัด เพราะหากเทียบในช่วงระยะเวลาเดียวกันเมื่อปีที่แล้ว ก็ได้มีการเปิดตัว Snapdragon 855 ชิปเซ็ตที่ได้รับการจับตามองที่สุดออกมา

 

 

สำหรับรายละเอียดของสเปคภายใน Snapdragon 865 ยังไม่มีการระบุออกมาชัดเจนมากนัก แต่คาดว่าจะมีการจัดเรียงคอร์การทำงานแบบ 1 + 3 + 4 ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมเดียวกันกับที่ใช้งานใน Snapdragon 855 และ 855 Plus แต่สิ่งที่จะมีการเปลี่ยนแปลงไปคือจะมีการปรับแต่งคอร์การทำงานโดยใช้เป็น Cortex-A77 ทั้งหมด รวมไปถึงยังมีการใช้งานชิปกราฟิก Adreno ตัวใหม่ พร้อมกับรองรับการใช้งาน LPDDR5

 

ในเรื่องของการรองรับ 5G มีข่าวหลุดออกมาว่าชิปเซ็ต Snapdragon 865 จะถูกแบ่งออกเป็น 2 เวอร์ชันภายใต้โค้ด Kona และ Huracan โดยหนึ่งในนั้นจะรองรับ 5G ภายในตัว ขณะที่อีกแบบจะพึ่งพาชิปโมเด็ม Snapdragon X55 เพิ่มเติม คาดว่าหากมีการเปิดตัว Snapdragon 865 ออกมาจริง จะมีการเริ่มกระบวนการผลิตจำนวนมากภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2020 แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่เราจะได้เห็นแบรนด์สมาร์ทโฟนประกาศเปิดตัวรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับ ชิปเซ็ตรุ่นนี้ภายในช่วงหลังงานเปิดตัวก็เป็นได้

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: wccftech

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Qualcomm ร่วมมือ Niantic พัฒนาแว่น AR ตัวใหม่
เตรียมพบกับการเปิดมิติของการเล่นเกมในอนาคต
Qualcomm เปิดตัวชิปเซ็ตรุ่นใหม่ Snapdragon 865 และ 765
ปี 2020 เตรียมตัวต้อนรับยุคแห่ง 5G ได้เลย
มาเหนือ ! Snapdragon 8cx ทำคะแนนได้ใกล้เคียง i5-8250U
แต่กินขาดด้วยความสามารถในการใช้งานต่อเนื่อง 20 ชั่วโมง
OPPO เตรียมปล่อยฟีเจอร์สำหรับการเล่นเกมเอาใจเกมเมอร์ในอนาคต
การร่วมมือกันระหว่างผู้ผลิตสมาร์ทโฟนและชิปเซ็ต