เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_Artherlus 
16-05-2019 18:30 view : 185
ลือ Sony อาจมีแผนเปิดระบบเล่นเกม Streaming คล้ายของ Stadia มาพร้อมระบบการเล่นแบบใหม่และแว่น VR ที่สั่งการด้วยเสียง

 

สำหรับใครที่กำลังรอคอยรายละเอียดและการอัปเดทที่เกี่ยวข้องกับเครื่องเล่นเกมคอนโซลยุคถัดไป ตอนนี้มีรายละเอียดมาเพิ่มเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ได้มีการเปิดเผยสิทธิบัตรบางตัวที่อาจจะมีความเกี่ยวข้องกับ PlayStation 5 และการใช้งาน VR ในยุคถัดไป โดยหนึ่งในสิทธิบัตรที่เผยออกมาอาจจะเป็นการตอบสนองต่อการมาของ Google Stadia และการเพิ่มประสบการณ์ในการใช้งาน VR ผ่านการสั่งการด้วยเสียง

 

Google Stadia เปิดตัวมาพร้อมกับการสร้างภาพลักษณ์ให้กับตัวเองว่าเป็นแพลตฟอร์มสำหรับการเล่นเกมผ่านการ Streaming ที่ชูจุดเด่นเรื่องความหยืดหยุ่นทำให้ดูเหนือกว่าคู่แข่งในตลาด นั้นก็คือความสามารถในการเข้าถึงเกมที่สามารถเข้าเล่นได้จากอุปกรณ์ใดก็ได้ไม่ยึดติดกับเครื่องใดเครื่องหนึ่ง ทาง Sony ได้เผยสิทธิบัตรหนึ่งอย่างที่เกี่ยวข้องกับการคงสถานะของระบบและนำไปใช้งานต่อผ่านการ Streaming ผ่าน Video Output 

 

 

ด้วยคำอธิบายแบบนี้อาจจะมีความเป็นไปได้ว่าเราอาจจะเข้าถึงเกมได้ผ่านการเชื่อมต่อสัญญาณอินเตอร์เน็ตให้สามารถแสดงผลได้ผ่านทาง Set-Top Box, PC และ Mobile ได้ โดยผู้เล่นสามารถที่จะใช้งานเม้าส์และคีย์บอร์ดหรือจอยในการควบคุมการเล่นได้ นี้อาจจะเป็นสิ่งที่ทาง Sony เตรียมที่จะนำมาตอบโต้การมาถึงของ Google Stadia ก็เป็นได้ ที่สำคัญเราอาจจะได้เห็นการเปิดตัวบริการ Subscription กับการเปิดตัว PS5 ได้เช่นกัน

 

หนึ่งในข้อดีที Stadia จะมีมาให้ผู้ใช้งานคือทาง Google จะทำการอัปเกรดอุปกรณ์ที่ใช้งานอยู่เสมอทำให้ผู้ใช้งานหมดกังวลในเรื่องนี้ได้ แต่หากเราพูดกันตามจริงแล้วผู้ใช้งานคอนโซลไม่ได้สนใจเรื่องนี้อยู่แล้วเพราะปกติเราจ่ายเงินเพื่อซื้อคอนโซลและใช้งานในระยะยาวอยู่แล้ว เพราะเครื่องคอนโซลไม่ได้ต้องการอะไรมากมายในการเล่นเกม มันอยู่ที่การจัดการของนักพัฒนาเกมเสียมากกว่า นั้นจึงเป็นสาเหตุที่คนที่ใช้งานเครื่องคอนโซลไม่ต้องสนใจก็ได้

 

 

อีกหนึ่งสิทธิบัตรที่ทาง Sony ได้ทำการจดทะเบียนเอาไว้มีความเป็นไปได้ที่จะเกี่ยวข้องกับอุปกณ์ PS VR ยุคถัดไป ที่อาจจะมีความเป็นไปได้ที่เราจะสามารถสั่งการด้วยเสียงเพื่อที่จะควบคุมสิ่งต่างๆ ก็ต้องมาติดตามกันว่าจะมีความเป็นไปได้มากน้อยเพียงใดกับสิทธิบัตรที่ทาง Sony ได้จดเอาไว้ว่าจะสามารถนำไปใช้งานในด้านใดได้บ้าง

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: digitaltrends

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Sony เล็งเข้าซื้อค่ายเกมใหม่ๆ หวังเพิ่มจำนวนเกม Exclusive ในอนาคต
กุญแจดอกสำคัญที่จะทำให้ PlayStation รุ่นใหม่ยังคงครองแชมป์เครื่องเล่นคอนโซลไปอีกสมัย
ด่วน! Sony เผยวิดิโอตัวอย่างการโหลดเกมด้วย PS5 แล้ว
แฟน PlayStation ห้ามพลาดเด็ดขาด เห็นแล้วต้องพูดเลยว่าแรงจัดปลัดบอก
เปิดโผ 10 รายชื่อเกมที่มีลุ้นจะได้วางจำหน่ายพร้อม PS5
ใช้เวลาพัฒนานานเกินรอแบบนี้คงต้องเชิญไปป้ายหน้าแล้ว
ตาดีพบ Sony ย่องจดสิทธิบัตรการใช้โทรศัพท์มือถือแทนคอนโทรลเลอร์ Dualshock
เทคโนโลยีที่จะเปิดมิติใหม่แห่งการเล่นเกมบน PlayStation 5