Tech Zone
Thai
Posted by : TF_Artherlus 
12-07-2019 17:55 view : 684
สรุปข่าวไอทีน่าสนใจประจำสัปดาห์ที่ 8 - 12 ก.ค. 2562 เรียกเสียงฮือฮาด้วยการปล่อยกำหนดของเกมมิ่งโฟนแห่งปี

 

มาพบกันอีกครั้งสำหรับการสรุปข่าวสารในแวดวงไอที ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาถือว่าเป็นอีกหนึ่งสัปดาห์ที่น่าสนใจไม่น้อยและที่สร้างความฮือฮาที่สุดคงหนีไม่พ้นการที่ทาง ASUS ได้ทำการประกาศวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของเกมมิ่งโฟนที่คาดว่าจะดีที่สุดประจำปีอย่าง ASUS ROG Phone 2 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ฉะนั้นวันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าข่าวไอทีที่น่าสนใจระหว่างวันที่ 8 - 12 กรกฎาคม 2562 จะมีอะไรบ้างเรามาดูกันเลย

 

ASUS เผยวันเปิดตัว ROG Phone 2 อย่างเป็นทางการ (8 ก.ค. 62)

 

 

ก่อนหน้านี้แม้ว่าจะมีข่าวเกี่ยวกับการเปิดตัวเกมมิ่งโฟนตัวใหม่ล่าสุดของทาง ASUS อย่าง ASUS ROG Phone 2 ออกมาให้เราได้เห็นกันสักระยะหนึ่ง พร้อมกับการเผยกำหนดวันเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการ แต่นั้นเป็นข้อมูลที่ได้มีการโพสออกมาเท่านั้น ยังไม่มีการเปิดเผยภาพของตัวงานออกมาให้เราได้เห็นกัน แต่ตอนนี้ได้เวลาที่เราจะได้พบกับ ASUS ROG Phone 2 อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว หลังจากที่มีการปล่อยภาพและกำหนดในการเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: ASUS เผยวันเปิดตัว ROG Phone 2 อย่างเป็นทางการ

 

CEO ยืนยันเอง HongMeng OS จะเร็วกว่า Android และ MacOS (8 ก.ค. 62)

 

 

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเราได้ทราบกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าทาง Donald Trump ได้ออกมาบอกภายในงานประชุม G20 ว่าพวกเขาจะปล่อยให้ทาง Huawei สามารถทำการติดต่อซื้อขายกับบริษัทในสหรัฐฯได้ต่อไป แต่อย่างที่เราทราบกันว่ามันยังคงมีความขัดแย้งกันเองระหว่างตัวผู้นำและกระทรวงที่เกี่ยวข้อง โดยทางกระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐฯได้ออกมาบอกว่าทาง Huawei ยังคงมีรายชื่ออยู่ภายใน Entity List อยู่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง และบริษัทภายในสหรัฐฯไม่สามารถทำการติดต่อซื้อขายได้หากไม่ได้รับอนุญาตจากพวกเขา

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: CEO ยืนยันเอง HongMeng OS จะเร็วกว่า Android และ MacOS

 

เผยสิทธิบัตรของ IBM ที่อาจจะกลายมาเป็นอนาคตของสมาร์ทวอทช์ (9 ก.ค. 62)

 

 

ยุคนี้มันเป็นยุคของนวัตกรรมใหม่ๆเสียจริง เพราะเราจะเห็นได้ว่าตอนนี้กระแสความนิยมที่บรรดาแบรนด์ต่างๆให้ความสนใจคงหนีไม่พ้นเรื่องของการพับๆงอๆ ก่อนหน้านี้ทาง Samsung ได้ทำการเปิดตัว Samsung Galaxy Fold ตามมาด้วย Huawei ที่เปิดตัว Huawei Mate X แม้ว่าจะยังไม่มีการวางขายออกมาอย่างเป็นทางการด้วยปัญหาต่างๆ แต่นี้แสดงให้เห็นว่าโลกของเรากำลังจะได้พบกับสิ่งใหม่ๆอีกครั้ง ยังไม่รวมข่าวที่แบรนด์อื่นๆให้ความสนใจที่จะทำมือถือพับได้ไม่ว่าจะเป็น Xiaomi, OPPO, LG หรือแม้กระทั่ง Sony

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: เผยสิทธิบัตรของ IBM ที่อาจจะกลายมาเป็นอนาคตของสมาร์ทวอทช์

 

หรือนี่จะเป็นจอยสำหรับบริการเล่นเกม xCloud จาก Microsoft (10 ก.ค. 62)

 

 

ดูเหมือนว่าตอนนี้นอกจากจะมีการแข่งขันกันในเรื่องของระบบการเล่นเกมแบบสตรีมมิ่งแล้ว จะยังมีการแข่งขันในเรื่องของการพัฒนาจอยออกมาอย่างไรให้เหมาะสมกับการเล่นอีกด้วย อย่างเช่นล่าสุดมีการรายงานออกมาว่าตอนนี้ทาง Microsoft ได้ทำการพัฒนาจอยต้นแบบที่จะสามารถนำไปใช้งานได้ทั้งหมดมือถือและแท็บเล็ต โดยจอยตัวนี้จะมีการติดตั้งและใช้งานที่ด้านข้างของตัวเครื่อง เหมือนกับการใช้งานจอยของ Nintendo Switch โดยสาเหตุที่มีการออกแบบจอยออกมาในลักษณะนี้ด้วยความที่ว่าตัวของ Nintendo Switch ประสบความสำเร็จในการนำเสนอการเล่นเกมแบบพกพา จึงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจหากจะมีการออกแบบจอยให้ดูคล้ายคลึงกับ Nintendo Switch

 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: หรือนี่จะเป็นจอยสำหรับบริการเล่นเกม xCloud จาก Microsoft

 

Google Translate สามารถแปลภาษาจากภาพโดยไม่ใช้ภาษาอังกฤษได้แล้ว (11 ก.ค. 62)

 

 

ใครที่เคยใช้งานแอปฯแปลภาษาของทาง Google อย่าง Google Translate จะทราบกันดีว่าหากต้องการที่จะแปลภาษาจากรูปภาพ (Instant Camera) จะมีข้อจำกัดอยู่หนึ่งอย่างคือต้องแปลภาษาจากอังกฤษไปเป็นอะไรสักอย่าง หรือแปลจากภาษาใดก็ตามไปเป็นอังกฤษแต่ข้อจำกัดนี้ได้หายไปเรียบร้อยแล้ว เพราะทาง Google ได้ทำการออกอัปเดตตัวใหม่ที่ช่วยเพิ่มความสามารถในการทำงานของ Instant Camera ให้ดียิ่งขึ้น

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: Google Translate สามารถแปลภาษาจากภาพโดยไม่ใช้ภาษาอังกฤษได้แล้ว

 

Shoelace แอปฯที่จะช่วยให้เราออกไปใช้ชีวิตให้มากยิ่งขึ้น (12 ก.ค. 62)

 

 

ดูเหมือนว่า Google จะอยากให้เราออกห่างจากสังคมออนไลน์กันเสียแล้วหลังจากที่มีการทดสอบแอปพิลเคชันบางตัวที่อยู่บน Area 120 ที่จะช่วยให้เราสามารถที่จะออกไปทำสิ่งต่างๆกับเพื่อนบ้านของเราหรือคนอื่นๆที่อยู่ใกล้ๆ เพื่อที่จะไปทำในสิ่งที่สนใจด้วยกัน โดยแอปฯตัวนี้มีชื่อว่า Shoelace โดยชื่อของแอปฯต้องการจะสื่อออกมาว่าการที่ต้องทำอะไรด้วยกัน ผู้ใช้งานสามารถที่จะเลือกทำกิจกรรมที่น่าสนใจที่ปรากฎอยู่หรือว่าจะทำการสร้างกิจกรรมใหม่ๆขึ้นมาในแผนที่ได้

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: Shoelace แอปฯที่จะช่วยให้เราออกไปใช้ชีวิตให้มากยิ่งขึ้น

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สรุปข่าวไอทีน่าสนใจประจำสัปดาห์ที่ 2 - 6 ก.ย. 2562
คอเกมมือถือไม่ควรพลาดกับการมาถึงของเกมมิ่งโฟนหลากหลายรุ่น
สรุปข่าวไอทีน่าสนใจประจำสัปดาห์ที่ 26 - 30 ส.ค. 2562
การแข่งขันด้านสตรีมมิ่งที่ดูจะดุเดือดยิ่งขึ้นในอนาคต
สรุปข่าวไอทีน่าสนใจประจำสัปดาห์ที่ 19 - 23 ส.ค. 2562
การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญกับระบบ Android จากทาง Google
สรุปข่าวไอทีน่าสนใจประจำสัปดาห์ที่ 12 - 16 ส.ค. 2562
ในที่สุดเกมมิ่งโฟนที่หลายๆคนรอคอยก็มาถึงไทยในสัปดาห์ที่ผ่านมา