เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_Artherlus 
22-05-2020 12:00 view : 356
นักพัฒนาเกมประทับใจความเร็ว SSD บน Xbox Series X ที่เร็วราวกับใช้เวทมนตร์ Microsoft รู้ดีว่าจะทำยังไงให้เครื่องเหมาะสำหรับการใช้งาน

 

ได้มีการออกมาให้สัมภาษณ์จากนักพัฒนาเกมจากทาง Neon Giant Studio อย่างคุณ Tor Frick และ Arcade Berg ที่อยู่เบื้องหลังเกมใหม่ล่าสุดที่กำลังจะลงให้กับเครื่อง Xbox Series X อย่าง The Ascent กับทางนิตยสาร EDGE Magazine เกี่ยวกับประสบการณ์ตรงกับการพัฒนาเกมบนเครื่อง Xbox Series X ให้เราได้ทราบกัน

 

โดยเขาได้กล่าวว่าการพัฒนาเกมบนเครื่อง Xbox Series X เป็นอะไรที่ง่ายมาก ๆ สำหรับการพัฒนา เมื่อนำไปเทียบกับเครื่องรุ่นก่อนถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีกว่ากันอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งเขาได้ยืนยันออกมาอย่างชัดเจนว่าเกม The Ascent จะรองรับการเล่นด้วยความละเอียด 4K 60FPS อย่างแน่นอน

 

 

เฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของการโหลดข้อมูลที่รวดเร็วจากการเปลี่ยนมาใช้งาน SSD เขาได้ให้นิยามของมันว่าราวกับการใช้เวทมนตร์เสกให้เสร็จสิ้นในระยะเวลาอันรวดเร็ว โดยเขาได้กล่าวว่าทาง Microsoft ได้สร้างเครื่องเล่นเกมตัวนี้ออกมาโดยที่รู้เป็นอย่างดีว่า จะทำยังไงให้นักพัฒนาเกมสามารถที่จะใช้ประโยชน์ได้สูงที่สุดจากมัน และนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีนักพัฒนาเกมออกมาชื่นชมในจุดนี้

 

อย่างไรก็ดีก็ยังคงทิ้งประเด็นที่น่าสนใจเอาไว้คือการที่ไม่มีการพูดถึง PlayStation 5 ออกมาจากบทสัมภาษณ์ในครั้งนี้แต่อย่างใด โดยข้อมูลที่มีการเปิดเผยออกมาก่อนหน้านี้สักพักแล้วคือเรื่องของที่เก็บข้อมูลที่มีการเผยว่า SSD ที่ใช้งานบน PlayStation 5 สามารถทำงานได้เร็วกว่า Xbox Series X ถึง 2 เท่า ซึ่งก็ยังไม่มีการออกมาพูดในจุดนี้จากนักพัฒนาเกมให้เราได้เห็นกันเลย ทั้งสองเครื่องคาดว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปีนี้

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: Notebookcheck

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Xbox One X Cyberpunk 2077 Limited Edition อาจจะไม่ได้มีราคาสูงถึง 6 หมื่นบาท
ข้อมูลที่เห็นอยู่ในตอนนี้เกิดจากความผิดพลาด
ทีมพัฒนาเกม Scorn เชื่อ CPU จะเป็นปัจจัยหลักในการเล่นเกมยุคถัดไปไม่ใช่ SSD
ช่วยให้สามารถเล่นเกมได้ที่เฟรมเรท 60 FPS โดยไม่มีปัญหา
เปิดโผรายชื่อ 140 ค่ายที่กำลังพัฒนาเกมให้กับเครื่องเล่นเกม Xbox
จัดเต็มทั้งค่ายระดับยักษ์ใหญ่ไปจนถึงกลุ่มผู้พัฒนารายย่อย
เผยโฉม Xbox One X Cyberpunk 2077 อย่างเป็นทางการ
ความเป็นเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากรุ่นพิเศษรุ่นอื่น