กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_Youryu 
27-06-2020 13:50 view : 18177
Neil Druckmann เผยฉากที่ถูกตัดออกไปจากเกม The Last of Us Part II อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้โจเอลเปลี่ยนไป

 

ใครจะคิดว่าในเกม The Last of Us Part II ที่มีเนื้อหาเข้มข้นและอัดแน่นมากพอสมควร ยังมีฉากที่ถูกตัดทิ้งออกไปอยู่ด้วย โดยล่าสุด Neil Druckmann ผู้กำกับเกม และ Halley Gross ผู้ร่วมเขียนบท ได้ออกมาเปิดเผยถึงฉากที่ถูกตัดออกไปจากเกมดังกล่าว โดยเนื้อหานี้จะเกี่ยวข้องกับแฟนของโจเอล

 

ข่าวนี้จะมีการสปอยล์เนื้อหาเกมอย่างมาก หากใครที่ยังไม่เคยเล่นเกมหรือไม่อยากโดนสปอยล์ ขอให้ข้ามไปได้เลยครับ

 

 

เอสเธอร์ เป็นผู้หญิงที่โจเอลกำลังคบหาอยู่ด้วยในช่วงช่องว่างระหว่าง 2 เกม ที่จริงแล้วเธอต้องถูกกล่าวถึงในตอนจบของเกมภาคแรก แต่ฉากนั้นถูกตัดทิ้งออกไป ต่อมาในเกม The Last of Us Part II ทาง Naughty Dog ได้ตัดสินใจที่จะนำฉากนี้มาใส่เข้าไปในเกมอีกครั้งในฉากย้อนอดีต

 

ในตอนนี้จะเป็นฉากที่ทอมมี่สอนเอลลี่ยิงปืนสไนเปอร์ ซึ่งในตอนนั้นเอสเธอร์จะอาศัยอยู่ในบ้านที่อยู่ห่างจากแจ็คสัน (เมืองของผู้เล่น) ออกไปประมาณ 2 ชั่วโมง ซึ่งหลังจากที่เรียนรู้การยิงปืนเสร็จสิ้นแล้ว เธอและเซลล์จะเดินทางไปหาเอสเธอร์  แต่เมื่อไปถึงแล้วทั้งคู่จะพบว่าที่บ้านหลังนั้นเต็มไปด้วยพวกติดเชื้อ ทำให้ทั้งคู่ต้องรีบฝ่าดงพวกมันเพื่อเข้าไปหาเอสเธอร์

  

เมื่อทั้งคู่เข้าไปถึง ก็พบว่าเอสเธอร์นั้นถูกกัดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โจเอลรู้ว่าจะต้องทำอย่างไรต่อไป เขาจึงบอกให้เอลลี่ไปหาน้ำมาจากแม่น้ำที่อยู่ใกล้ ๆ นี้ แต่ไม่นานนักผู้เล่นจะได้ยินเสียงปืนดังขึ้นจากนั้นฉากก็จะตัดไป

 

“ในฉากดังกล่าวเราไม่อาจทราบได้ว่าโจเอลเป็นคนยิงเธอ หรือเธอจงใจจบชีวิตตนเอง” Halley Gross กล่าว “ทั้งคู่ได้ตัดสินใจแล้วว่าจะต้องทำอย่างไรต่อไปเพื่อปกป้องชีวิตของเอลลี่ให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้” 

 

 

แม้ว่าสุดท้ายแล้วเอสเธอร์จะไม่ได้ปรากฏตัวเข้ามาในเกมให้เห็น แต่ทางผู้พัฒนาเกมไม่ได้ตัดเธอออกไปจากเกม โดยผู้เล่นจะสามารถพบจดหมายรักของเอสเธอร์ได้ภายในบ้านของเธอ

 

ผู้เขียนยอมรับว่ารู้สึกเสียดายมากที่ทาง Naughty Dog ตัดสินใจตัดฉากนี้ทิ้งไป เพราะฉากนี้ถือเป็นฉากที่สร้างความสะเทือนใจให้กับโจเอลได้เป็นอย่างดี เพราะเขาจะต้องสูญเสียคนที่รักไปในเหตุการณ์การระบาดของเชื้อมากถึง 2 คน ไม่ว่าจะเป็นซาร่าห์ลูกสาวของเขา (ในภาคที่ 1) รวมถึงแฟนของเขาอย่างเอสเธอร์ ผู้เขียนมองว่าฉากนี้เป็นฉากสำคัญที่จะทำให้เราได้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของโจเอล และความสะเทือนใจที่เกิดขึ้นกับเขาเป็นครั้งที่ 2  จุดนี้เองจะส่งผลต่อการกระทำของโจเอลซึ่งนำมาสู่ชีวิตของเขาในเวลาต่อมา

 

แม้ในตอนนี้ทาง Neil Druckmann ออกมายืนยันแล้วว่าจะยังไม่มีการพัฒนา DLC ออกมาให้เล่นกันในเร็ววันนี้ แต่ผู้เขียนคาดหวังว่าจะมี DLC ที่ทำให้เราได้เล่นเนื้อหาระหว่างโจเอลและเอสเธอร์ที่ถูกตัดออกไปเพื่อเติมเต็มเรื่องราวที่ขาดหายไปครับ

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : vg247

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Neil Druckmann และ Halley Gross แอบซ่อนเสียงตัวเองไว้ใน The Last of Us Part II
หลายคนคงเคยได้ยิน แต่ไม่ทันเอะใจว่าเป็นเสียงของพวกเขา
สุดเจ๋ง! งานแฟนอาร์ตแสดงวิวัฒนาการการเติบโตของเอลลี่ The Last of Us
สรุปการเดินทางของเธอในภาพเดียว ตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน
The Last of Us: Part II จ่อเพิ่มความยากระดับ 'Grounded'
พร้อมระบบ Permadeath สุดโหดที่จะมาท้าทายความสามารถในการเอาตัวรอด