กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_Artherlus 
19-06-2020 17:50 view : 18829
เผยคะแนนรีวิว The Last of Us Part II จากผู้เล่นสวนทางกับสื่อ ข้อดีและข้อสังเกตของเกมที่ออกไปในทิศทางเดียวกันอย่างชัดเจน

 

เรียกได้ว่าไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจอะไรที่เวลามีเกมออกมาใหม่ จะต้องมีคำถามในเรื่องของคะแนนรีวิวว่ามันสำคัญหรือไม่ และก่อนหน้านี้เราก็ได้เห็นคะแนนที่ออกมาอย่างดีเยี่ยมจากบรรดาสื่อต่าง ๆ มากมายในทิศทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับเกม The Last of Us Part II โดยมีหลาย ๆ สำนักที่ให้คะแนนเต็มพิกัดเท่าที่ตัวเองมี เรียกได้ว่าถ้าเต็ม 5 ก็ได้ไป 5 เลยนั่นเอง

 

อย่างไรก็ตามหลังจากที่มีการเปิดให้ผู้เล่นทั่วไปได้สัมผัสกัน และแน่นอนว่าจำนวนคนที่สนใจในตัวเกมมีจำนวนมาก เนื่องจากการที่ภาคแรกทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยมและลงตัวในทุก ๆ ด้าน ทำให้มีคนคาดหวังกันเอาไว้มากมาย และต้องการจะมาสัมผัสด้วยตัวเองว่ามันจะแย่จริงเหมือนกับที่มีการสปอยหลุดออกมาก่อนหรือไม่ ซึ่งผลลัพธ์ที่ออกมาต้องเรียกว่าสวนกระแสนักวิจารณ์อย่างมาก

 

โดยที่อ้างอิงจากเว็บไซต์ที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุดในวงการเกมอย่าง Metacritic ที่ผู้เล่นหลาย ๆ คนยกให้เป็นเว็บไซต์ที่ได้รับการเชื่อถืออย่างมาก แม้ว่าในส่วนของนักรีวิวต่าง ๆ จะมีคะแนนรวมสูงถึง 95 คะแนน แต่ดูเหมือนว่าคะแนนของผูเล่นที่ออกมาจะไม่เป็นที่น่าพึงพอใจนัก เพราะได้คะแนนไปเพียง 3.4 คะแนนจาก 10 คะแนน ซึ่งมันเป็นอะไรที่น้อยมาก ๆ กับเกมฟอร์มยักษ์ภาคต่อที่หลาย ๆ คนจับตามอง

 

 

สำหรับแง่ของการวิจารณ์จากผู้เล่นจะเทไปในทิศทางเดียวกันว่าข้อดีของเกมอยู่ที่ภาพกราฟิกภายในเกมที่สวยงามอย่างมาก ระบบการเล่นที่มีการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น บรรยากาศภายในเกมที่ให้ความรู้สึกราวกับได้เข้าไปอยู่ในสถานที่จริง แต่ส่วนที่ผู้เล่นไม่ชอบมากที่สุดคือเรื่องของการดำเนินเรื่องราว การผูกปมตัวละครและความสัมพันธ์ต่าง ๆ ที่ทำออกมาได้ไม่ดีนัก ถึงขนาดที่ว่าบางคนบอกว่าเลวร้ายกว่าตอนที่มีการหลุดสปอยออกมาเสียอีก

 

อย่างไรก็ตามแม้ว่าคะแนนจะเป็นปัจจัยหนึ่งในการตัดสินใจว่าจะซื้อเกมมาเล่นหรือไม่ เราก็อยากจะให้ลองทำตามความรู้สึกของตัวเองในตอนแรกที่มีประกาศภาคต่อออกมาเสียจะดีกว่า เพราะแม้ตัวเกมอาจจะได้คะแนนในแง่ลบจากผู้เล่น แต่ก็เชื่อว่าน่าจะมีข้อดีที่ซ่อนอยู่ภายในเกมที่ช่วยให้เราได้สนุกไปกับมันได้ แน่นอนว่าตัวเกม The Last of Us Part II รองรับภาษาไทยด้วย ถือว่าเป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้เข้าใจเนื้อเรื่องภายในเกมอย่างครบถ้วนสมบูรณ์

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: metacritic

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แง้มภาพจากกองถ่าย The Last of Us ฉบับซีรีส์ HBO
เผยให้เห็นสถานที่สำคัญอย่างเขตกักกันที่บอสตันในเกมภาคแรก
ผู้บรรยายโอลิมปิกแอบกล่าวถึงซีรี่ส์ The Last of Us
ระหว่างแข่งขันมวยปล้ำหญิง ชนิดที่แฟนเกมอย่างเรายังตั้งตัวแทบไม่ทัน
แฟนเกมมือบอนจับลุง Joel จาก TLOUS 2 มาโกนหนวด
จนไม่เหลือเค้าเดิมของตัวละครสายเข้มที่เราคุ้นเคย
ซีรีส์ The Last of Us ซีซั่นแรกจะมีทั้งหมด 10 ตอน
ฉายผ่าน HBO นำแสดงโดย Bella Ramsey และ Pedro Pascal