กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
28-06-2020 14:00 view : 545
LarkBox พีซีขนาดเล็กที่สุดที่รองรับการแสดงผล 4K พกพาได้สะดวกเหมาะกับการใช้งานทั่ว ๆ ไป

 

ปัจจุบันเราจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของขนาดตัวเครื่องพีซีที่เล็กลงไปเรื่อย ๆ แต่สิ่งที่ต้องแลกมาจากขนาดที่เล็กลงก็คือประสิทธิภายภายในที่ถูกลดทอนลงไปด้วย แม้ว่าจะมีแบรนด์ต่าง ๆ ที่ทำเครื่องพีซีขนาดเล็กสำหรับการเล่นเกมออกมาแต่ขนาดก็ยังไม่ถือว่าเล็กที่สุด ถึงขนาดที่พกพาไปไหนก็ได้ หรือถ้าเล็กขนาดพกพาไปที่ไหนด้วยได้ ก็มีประสิทธิภาพการทำงานที่ไม่ตอบโจทย์ทั้งหมด

 

 

แต่หากใครที่ได้เห็นเจ้าสิ่งนี้แล้วอาจจะต้องเปลี่ยนความคิดไป เพราะตอนนี้ทาง Chuwi แบรนด์ยอดฮิตที่ในไทยอาจจะไม่ได้เป็นที่รู้จักมากนักแต่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาภายในประเทศจีน ได้ทำการเปิดตัวพีซีขนาดเล็กที่สุดที่รองรับ 4K ภายใต้ชื่อ LarkBox มาพร้อมกับอัตราส่วน 2.4 x 2.4 x 1.7 นิ้วเท่านั้น จุดเด่นคือสามารถแสดงผลในระดับ 4K ได้

 

ในส่วนของสเปคภายในจะใช้งานเป็นซีพียู Intel Celeron J4115 พร้อมแรม 6GB แบบ LPDDR4 ที่เก็บข้อมูลแบบ eMMC ขนาด 128GB นอกจากนี้ยังมีช่องสำหรับใช้งาน M.2 ที่จะทำให้ตัวเครื่องเร็วยิ่งขึ้นไปอีกขั้น สำหรับตัวซีพียูอย่าง J4115 จะมาพร้อมกับจำนวน Core 4 Core พร้อมความเร็วสูงสุด 2.4GHz ใช้งานชิปกราฟิกภายในเป็น Intel UHD 600

 

 

พอร์ตการเชื่อมต่อต่าง ๆ รองรับ USB 3.0 ทั้งหมด 2 ช่อง USB-C 1 ช่อง HDMI 1 ช่อง และช่องสำหรับเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร นอกจากนี้ยังมีช่องสำหรับใส่ microSD เพิ่มได้ เรื่องของการเชื่อมต่อไร้สายรองรับ Wi-Fi 5 (802.11ac) และ Bluetooth 5 ในส่วนของราคาตอนนี้ที่มีการเปิดบนเว็บไซต์ Indiegogo จะอยู่ที่ $155 (ประมาณ 4,800 บาท) โดยจะเริ่มส่งในเดือนสิงหาคมนี้ ใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปจับจองกันได้เลย

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: PCGamer

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง