Tech Tips
Global
Posted by : TF_Artherlus 
15-08-2019 17:30 view : 13492
8 เว็บไซต์ปลอดภัยที่เอาไว้ใช้ดาวน์โหลดโปรแกรมได้ฟรี ใครไม่อยากเจอปัญหาติดตั้งโปรแกรมแล้วเจอของแถมต้องลอง

 

โดยปกติแล้วเวลาที่เราจะทำการใช้งานโปรแกรมอะไร เรามักจะเข้าไปดาวน์โหลดตัวติดตั้งมาจากเว็บไซต์ของผู้พัฒนาโปรแกรมโดยตรง แต่ไม่ใช่ทุกโปรแกรมที่เราสามารถหาตัวติดตั้งได้จากเว็บไซต์ผู้พัฒนา เราอาจจะต้องไปหาแหล่งดาวน์โหลดจากเว็บไซต์อื่นที่ไม่ปลอดภัย แต่รู้หรือไม่ว่าเราสามารถที่จะเข้าไปในเว็บไซต์บางตัวที่จะทำให้เราสามารถ ดาวน์โหลดและติดตั้งโปรแกรมที่มีบน Windows ได้อย่างปลอดภัย ไร้กังวล ที่สำคัญฟรีอีกดด้วย จะมีเว็บไซต์ใดบ้างเราไปดูกันเลย

 

1. Filepuma

 

 

แม้ว่าจะไม่ได้มีคลังโปรแกรมให้ดาวน์โหลดมากนัก แต่สำหรับ Filepuma ถือว่าเป็นเว็บไซต์ที่มีความปลอดภัยและใช้งานได้ง่ายมากๆ ไม่มีการแปะโฆษณาใดๆให้รบกวนผู้ใช้งาน แน่นอนว่าโปรแกรมภายในเว็บไซต์จำพวกหลักๆมีให้ใช้งาน ไล่ตั้งแต่ Skype ไปจนถึง Dropbox ไม่ใช่แค่โปรแกรมพื้นฐานเท่านั้น ภายในเว็บไซต์ยังมีโปรแกรมที่ไม่มีให้เห็นในที่อื่นๆด้วยเช่นกัน โดยเราสามารถที่จะค้นหาตามหมวดหมู่ที่มีให้เลือกด้านซ้ายมือได้โดยตรง

เว็บไซต์หลัก: Filepuma

 

2. SourceForge

 

 

ถือว่าเป็นเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยมีการแบ่งประเภทของโปรแกรมต่างๆออกมาค่อนข้างที่จะหลากหลาย เพราะเปิดให้นักพัฒนาโปรแกรมสามารถที่จะนำโปรแกรมของตัวเองมาลงที่เว็บไซต์ของ SourceForge ได้เลย แน่นอนว่าสามารถดาวน์โหลดได้ฟรี ไม่มีโฆษณาใดๆมาบดบังการใช้งาน

เว็บไซต์หลัก: SourceForge

 

3. Microsoft.com

 

แน่นอนว่าถ้าเราอยากจะใช้งานที่มีให้บริการจาก Microsoft ทำไมเราจะไม่เลือกไปทำการดาวน์โหลดจากเว็บไซต์ของพวกเขาโดยตรง เราสามารถที่จะดาวน์โหลดสิ่งต่างๆของทาง Microsoft ได้โดยตรงไม่ว่าจะเป็นไฟล์ ISO สำหรับ Windows 10 หรือจะเป็นส่วนเสริมอย่าง .NET framework รวมไปถึงเกมที่มีให้ลองเล่นได้แบบฟรีๆ ใครที่ไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีเว็บไซต์หลักแบบนี้จากทาง Microsoft อยู่ด้วยก็ควรที่จะลองใช้งานดู

เว็บไซต์หลัก: Microsoft

 

4. Ninite

 

 

Ninite เป็นหนึ่งในเว็บไซต์สำหรับการดาวน์โหลดโปรแกรมฟรีที่ดีอีกหนึ่งแห่ง ที่มีการให้บริการโปรแกรมต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็น Chrome, VLC, Gimp, Foobar และ Spotify โดยจุดเด่นของเว็บไซต์นี้คือเวลาที่เราทำการติดตั้งโปรแกรมจะไม่มีการแถมโปรแกรมขยะติดมาด้วย เราสามารถที่จะทำการเลือกโปรแกรมที่ต้องการจะติดตั้งและทำการดาวน์โหลดได้โดยตรง ซึ่ง Ninite จะมีกระบวนการในการติดตั้งให้เอง

เว็บไซต์หลัก: Ninite

 

5. MajorGeeks

 

 

ใครที่เข้าไปใช้งานเว็บไซต์ของ MajorGeeks อาจจะพบว่าหน้าตามันดูจะเก่าไปเสียหน่อยในเรื่องของการออกแบบเว็บไซต์ แต่สิ่งที่เราจะได้มาจากการเข้าไปใช้งานนั้นก็คือมีโปรแกรมให้เลือกใช้งานมากกว่าหลายๆเว็บที่อยู่ในนี้ แน่นอนว่าไม่มีการแถมโปรแกรมใดๆมาให้ระหว่างติดตั้งด้วย ที่น่าสนใจคือผู้ที่อยู่เบื้องหลังเว็บไซต์นี้มีผู้ดูแลเพียงแค่ 2 คนเท่านั้น โดยพวกเขาจะทำการทดสอบใช้โปรแกรมทุกตัวด้วยตัวเอง และเมื่อพบว่าปลอดภัยจึงจะนำขึ้นสู่เว็บไซต์

เว็บไซต์หลักMajorGeeks

 

6. Softpedia

 

 

จัดว่าเป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมโปรแกรมเอาไว้มากมายมหาศาลไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมฟรีหรือเสียเงิน ที่สำคัญไม่ได้มีเฉพาะโปรแกรมที่อยู่บน Windows เท่านั้น แต่ยังมีหลากหลายแพลตฟอร์มให้ได้ใช้งาน สำหรับ Softpedia ที่เราจะได้นั้นก็คือโปรแกรมที่เป็นเวอร์ชันล่าสุดเสมอ อีกทั้งยังมีระบบแสดงความคิดเห็นจากผู้ใช้งานอีกด้วย รวมไปถึงภาพของโปรแกรมจากผู้ใช้งานจริงด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่น่าทดสอบไม่น้อย

เว็บไซต์หลัก: Softpedia

 

7. DownloadCrew

 

 

เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่มีการออกแบบหน้าตาการใช้งานค่อนข้างที่จะไม่เป็นมิตรกับผู้ใช้งานมากนัก แต่ต้องบอกเลยว่าโปรแกรมที่มีให้ใช้งานถือว่ามีมากพอตัวอีกทั้งยังมีให้ใช้งานในหลากหลายแพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็น Windows, Linux, Mac OS X, Android และ iOS

เว็บไซต์หลัก: DownloadCrew

 

8. SnapFiles

 

 

SnapFiles ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่มีการแบ่งประเภทของโปรแกรมที่แตกต่างจากเว็บไซต์อื่นๆไม่ว่าจะเป็นหมวดหมู่ Top 100 Free, Latest User Reviews, Top User Favorites, Top Portable Apps และอื่นๆ หรือหากใครอยากที่จะค้นหาโปรแกรมอื่นๆก็สามารถที่จะค้นหาได้เช่นกัน

เว็บไซต์หลัก: SnapFiles

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: maketecheasier

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทลายกำแพงภาษาด้วยแอปแปลภาษาในเกม
แนะนำวิธีการติดตั้งและใช้งานแบบง่ายๆ ห้ามพลาด ! สำหรับคนที่ชอบเล่นเกมมือถือต่างประเทศ
แนะนำทริคง่ายๆในการประกอบคอมเอง
ใครๆ ก็ทำได้...ไม่ยากอย่างที่คิด
[TIG Tips] แก้ปัญหาไฟล์ DLL หายได้ง่ายๆ ด้วยไม่กี่คำสั่ง
'ไม่ต้องไปโหลดโปรแกรมอะไรมาแก้ไขให้รกเครื่องอีกต่อไป'
แนะนำการตั้งค่า PUBG Mobile ให้เล่นได้ลื่นๆ
'และการเอาตัวรอดของคุณก็จะง่ายขึ้นทันตาเห็น'