Durango: Wild Lands
Thai
Posted by : TF_Artherlus 
14-05-2019 10:00 view : 15041
สเปคมือถือแบบไหนถึงเล่น Durango: Wild Lands ได้อย่างไม่มีปัญหา เช็คสภาพมือถือที่มีว่าพร้อมลุยไปในโลกของการเอาตัวรอดหรือไม่

 

การรอคอยของเกมเมอร์หลายๆคนจะสิ้นสุดลง เพราะตอนนี้ทาง Nexon แห่งประเทศไทยได้ประกาศกำหนดการเปิดตัวเกมแนวเอาชีวิตรอดสุดฮิตที่หลายๆคนต่างตั้งตารอคอยกันมาเป็นเวลานานอย่าง Durango: Wild Lands ที่พร้อมจะส่งเพื่อนๆเข้าไปในโลกที่มนุษย์ต้องอาศัยและดำรงชีวิตอยู่กับสัตว์โบราณในอดีต และดูจากภาพของเกมแล้วน่าจะกินสเปคเครื่องน่าดูฉะนั้นวันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจว่ามือถือระดับไหนถึงจะสามารถเล่น Durango: Wild Lands กันได้ ว่าแล้วก็มาดูกันเลย

 

สเปคอ้างอิงจาก Facebook อย่างเป็นทางการของ Durango: Wild Lands

 

ความต้องการของระบบในการเล่น

Android: มือถือที่ใช้งานระบบ Android 4.4 ขึ้นไป, ชิปเซ็ต 4 Core ความเร็ว 2.5GHz, RAM 2GB, ขนาดของตัวเกม 85.8MB + 118MB (ดาวน์โหลดเพิ่มเติม)

iOS: ใช้งานระบบ iOS 9.0 ขึ้นไป, ขนาดของตัวเกม 195.6MB + 130MB (ดาวน์โหลดเพิ่มเติม) โดยเครื่องที่รองรับในการเล่นประกอบไปด้วย 

iPhone: iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6S, iPhone 6S Plus, iPhone SE, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR

iPad: iPad Air, iPad mini 2, iPad Air 2, iPad mini 3, iPad mini 4, iPad Pro 12.9 นิ้ว, iPad Pro 9.7 นิ้ว, iPad รุ่นที่ 5, iPad Pro 12.9 นิ้ว รุ่นที่ 2, iPad Pro 10.5 นิ้ว, iPad รุ่นที่ 6, iPad Pro 11 นิ้ว, iPad mini รุ่นที่ 5, iPad Air รุ่นที่ 3 (ใช้งานได้ทั้งรุ่น Wi-Fi และ Cellular)

iPod: iPod touch รุ่นที่ 6

 

จากสเปคที่เรายกมาให้เป็นความต้องการของระบบจากตัวเกมที่ต้องการในการเล่น Durango: Wild Lands เราจะเห็นได้ว่าสำหรับฝั่ง iOS ดูจะไม่มีปัญหาเนื่องจากว่ารุ่นที่รองรับในการเล่นเก่าสุดของ iPhone คือ iPhone 5s ที่ออกมาตั้งแต่ปี 2013 หรือกว่าเกือบ 6 ปีมาแล้วก็ยังสามารถเล่นได้ ฉะนั้นใครที่ใช้งาน iOS น่าจะหมดห่วง (สำหรับใครที่ใช้งาน iPhone 5 หรือต่ำกว่าคงไม่ได้คาดหวังว่าจะเล่นอะไรใหม่ได้อยู่แล้ว)

 

 

เรามาดูในส่วนของ Android กันบ้าง แม้ว่าจะไม่ได้มีการระบุเครื่องที่สามารถเล่นได้มาให้เหมือนกับทาง iOS แต่สิ่งพื้นฐานที่ต้องการในการเล่นได้ขั้นแรกคือต้องใช้งาน Android 4.4 KitKat ขึ้นไป โดยเวอร์ชันนี้ได้มีการปล่อยออกมาให้ใช้งานในช่วงปี 2013 หรือเกือบ 6 ปี แต่แน่นอนว่าสำหรับผู้ใช้งาน Android มือถือของเราเหมือนมีระเบิดเวลาที่ใช้งานสัก 2 - 3 ปีจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาอยู่แล้ว และด้วยการพัฒนาของเทคโนโลยีที่ก้าวกระโดดทำให้มือถือที่ออกมาช่วงนั้นแม้จะมาพร้อมระบบที่รองรับ ก็อาจจะไม่สามารถเล่นได้ก็เป็นได้

 

สเปคมือถือ Android ขั้นต่ำที่ใช้ในการเล่น

อย่างที่เรากล่าวไปแล้วในวรรคที่แล้ว แม้ว่าเกมจะบอกว่ารองรับมือถือที่ใช้งาน Android 4.4 ขึ้นไปแต่ด้วยตัวเกมที่มีการเปิดให้เราได้ทดสอบครั้งแรกราวๆปี 2017 ซึ่งสภาพเครื่องของมือถือ Android ในช่วงนั้นแรมจะอยู่ที่ 2/3GB สำหรับรุ่นราคาประหยัด ส่วนในเรือธงจะอยู่ที่ 4GB เป็นพื้นฐาน แน่นอนว่าระบบที่ใช้งานช่วงปีนั้นเป็นระบบ Android 7.0 Nougat แต่ใครที่ใช้งานมือถือที่รุ่นต่ำกว่าปี 2017 หากมีสเปคที่เพียงพอก็สามารถใช้งานเล่นได้เช่นกัน

 

 

สำหรับชิปเซ็ตที่ใช้งานในช่วงปี 2017 สำหรับมือถือที่ราคาไม่เกิน 5,000 - 7,000 บาท รุ่นยอดฮิตจะเป็น Snapdragon 425, 435, 625 แน่นอนว่าการเล่นเกมด้วยเฟรมเรทสูงเป็นไปไม่ได้สำหรับชิปเซ็ตที่กล่าวมา การเล่นจะถูกจำกัดที่ 30fps (สำหรับ Snapdragon 625 บางเกมจะสามารถเปิดโหมดเฟรมเรทสูงได้ ขึ้นอยู่กับแต่ละเกม) สำหรับการเล่นเกม Durango: Wild Lands ถือว่าสามารถเล่นเกมได้อย่างไม่มีปัญหาแล้วนั้นเอง

 

สเปคมือถือแนะนำสำหรับการเล่น

จากการทดสอบแล้วเราต้องบอกว่าตัวเกมมีการใช้งานทรัพยากรของเครื่องพอประมาณ ฉะนั้นสิ่งที่เราจะแนะนำสำหรับการเล่นเกมนี้ขั้นต่ำสำหรับการเล่นเกมอย่างไม่มีปัญหาและรองรับการใช้งานเฟรมเรทสูงนั้นก็คือ Snapdragon 660 เป็นอย่างต่ำ พร้อมกับแรมที่ใช้ในการเล่น 3GB ขึ้นไป ซึ่งในตลาดตอนนี้ราคาของมือถือที่มาพร้อมกับสเปคแบบนี้จะอยู่ที่ช่วง 5,000 - 7,000 บาทนับว่าเป็นราคาที่สามารถเข้าถึงได้แล้ว สำหรับชิปเซ็ตตัวอื่นๆที่ไม่ใช่ Snapdragon 660 เราจะขอแนะนำเป็น Helio P60 และ Kirin 710 ในการเล่นเกมนี้ เราจะไม่พูดถึงมือถือที่ออกในช่วงปี 2018 - 2019 ที่มีราคาเกิน 10,000 บาทขึ้นไป เพราะเหล่านี้ล้วนแล้วแต่สามารถเล่นได้ รวมถึงเรือธงตั้งแต่ปี 2017 ที่สามารถเล่นได้เช่นกัน

 

 

และนี้ก็คือสเปคมือถือสำหรับใช้งานเล่นเกม Durango: Wild Lands ที่ทางเราได้ลองทดสอบและแปรผลกลายมาเป็นสเปคที่ควรจะใช้งานในการเล่นเกมนี้ จะเห็นได้ว่าสเปคไม่ได้สูงมาถึงขนาดที่ต้องจ่ายแพงจึงจะสามารถเล่นได้ ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวกระโดดและการเข้ามาทำตลาดของแบรนด์จีนทำให้เราไม่ต้องจ่ายหนักเพื่อที่จะได้มือถือสเปคเยี่ยมมาใช้งานแล้วนั้นเอง

 

ดาวน์โหลดเกมได้ที่นี่

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Durango: Wild Lands - วิธีตั้งค่าป้องกันขโมย
หากไม่ทำอาจโดนยกเค้าหายทั้งบ้าน
Durango: Wild Lands - ระบบเควสและองค์กรสนับสนุน
ของฟรีก็ได้ เลเวลก็ขึ้น
Durango: Wild Lands - ระบบแนะแนวอาชีพและฉายา
สำหรับผู้เล่นใหม่ที่กำลังสับสนและหาเป้าหมายไม่เจอ
Durango: Wild Lands - แนวทางการเล่นสายเก็บเกี่ยวและแปรรูป
กำลังสำคัญของแคลน พร้อมรายได้ที่มั่นคง