กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
20-07-2021 15:00 view : 330
ฟีเจอร์ DirectStorage จะมีให้ใช้งานบน Windows 10 เช่นกัน จากเดิมที่เข้าใจว่าจะเป็นสิ่งที่มีให้ใช้เฉพาะ Windows 11 เท่านั้น

 

DirectStorage ถือว่าเป็นหนึ่งในฟีเจอร์จุดขายของ Windows 11 ที่ทาง Microsoft นำเสนอมาให้เราตั้งแต่การเปิดตัว โดยในตอนแรกเราคาดว่าฟีเจอร์ดังกล่าวน่าจะเป็นฟีเจอร์ที่มีให้ใช้งานเฉพาะระบบตัวใหม่ที่เปิดตัว อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่ามันจะไม่ได้เป็นเช่นนั้นเสียแล้ว เมื่อทาง Microsoft ยืนยันว่าจะมีการรองรับการทำงานบน Windows 10 ด้วยเช่นกัน

 

จากข้อมูลเดิมที่เราได้เห็นตอนเปิดตัว Windows 11 ได้มีการออกมาเปิดเผยว่า DirectStorage จะเป็นฟีเจอร์สำหรับการเล่นเกมที่มีเฉพาะบน Windows 11 อย่างไรก็ตาม ทาง DirectX ได้ออกมาเปิดเผยว่าแท้จริงแล้วตัวฟีเจอร์ดังกล่าวจะสามารถทำงานร่วมกับ Windows 10 ได้เช่นเดียวกัน โดยนักพัฒนาสามารถที่จะนำตัว API ไปใช้งานได้ตั้งแต่ Windows 10 version 1909 เป็นต้นไป

 

 

ซึ่งสาเหตุที่มีการนำฟีเจอร์ดังกล่าวมาให้กับ Windows 10 ได้ใช้งานมาจากการที่ทาง Microsoft ต้องการที่จะให้ฟีเจอร์ใหม่ ๆ เข้าถึงเกมเมอร์บนระบบ Windows 10 ได้รับประสบการณ์ที่ดีกว่าเดิม โดยจุดเด่นของฟีเจอร์ดังกล่าวคือการทำให้ผู้เล่นได้สัมผัสการเล่นเกมที่รวดเร็วยิ่งขึ้น ไม่ต้องมารอคอยการโหลดเกมหรือการโหลดระหว่างฉากที่ยาวนานอีกต่อไป

 

ต้องมาติดตามกันว่าเราจะได้เห็นการออกมาทดสอบเกมดังกล่าวเปรียบเทียบกับ Windows 11 ว่ามีการปรับปรุงจริงหรือไม่ในช่วงใด แต่อย่างน้อยก็เป็นเรื่องน่าสนใจอย่างมากที่ Windows 10 อาจจะมีฐานข้อมูลผู้ใช้งานนานกว่าที่คาดเอาไว้

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: PC Gamer

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
วิธีปิดใช้งาน Microsoft Defender Antivirus
ใครที่มีปัญหากับโปรแกรมป้องกันไวรัสของระบบเรามีทางออกมาแนะนำ
วิธีแก้ไขปัญหาเมื่อไฟล์เสียหายภายใน Windows 10
จัดการได้ภายในไม่กี่ขั้นตอนไม่ต้องเสียเวลาลงระบบใหม่
วิธีเพิ่มความเร็วในการเข้าสู่ระบบ Windows 10
ใครมีปัญหาใช้ไปสักพักแล้วเกิดอาการช้าไม่ทราบสาเหตุมาลองดูกันได้
รวมคีย์ลัดบน Windows 10 ที่จะทำให้ชีวิตง่ายยิ่งขึ้น
มีสิ่งที่น่าสนใจกว่า Ctrl + C และ Ctrl + V ให้เราได้ใช้งานอีกมาก