Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
14-02-2020 10:10 view : 1404
ผู้ใช้ Windows 7 พบปัญหาไม่สามารถปิดเครื่องหรือรีสตาร์ทได้ ปัญหาไม่รู้จบหลังจากที่ Microsoft เลิกสนับสนุน

 

มีเรื่องให้ผู้ใช้งาน Windows 7 ต้องปวดหัวกันอีกแล้วเพราะล่าสุดได้มีการรายงานออกมาจากผู้ใช้งานว่าตอนนี้พวกเขาไม่สามารถที่จะปิดเครื่องหรือทำการรีสตาร์ทได้เลย ซึ่งสาเหตุน่าจะเกิดมาจากบัคของระบบที่มีการปล่อยอัปเดทไปล่าสุด โดยเมื่อผู้ใช้งานจะทำการปิดเครื่องหรือรีสตาร์ทจะต้องพบกับข้อความว่า You don’t have permission to shut down this computer

 

สำหรับวิธีการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นผู้ใช้งานจำเป็นที่จะต้องทำการสร้างบัญชีผู้ใช้งานขึ้นมาใหม่โดยให้สิทธิ์แบบ Admin เพื่อที่จะสามารถปิดได้ตามปกติ หรือสามารถเข้าไปแก้ไขได้ที่ gpedit.msc โดยไปที่ Computer Configuration > Windows Settings > Security Settings > Local Policies > Security Options แล้วเลือกไปที่ User Account Control: Run all administrators in Admin Approval Mode จากนั้นเลือกเป็น Enable และกด OK หลังจากนั้นให้เราทำการเปิด CMD ขึ้นมาแล้วพิมพ์ว่า gpupdate /force แล้วกด Enter เป็นอันเรียบร้อย

 

 

ยังไม่มีการออกมาชี้แจ้งจากทาง Microsoft ว่าจะมีการออกมาจัดการปัญหาในส่วนนี้หรือไม่ เพราะพวกเขาได้ประกาศเอาไว้แล้วว่าจะไม่มีการอัปเดทใด ๆ ออกมาอีกหลังวันที่ 14 มกราคม 2020 หรือวันสุดท้ายที่มีการสนับสนุน Windows 7 งานนี้ใครที่เจอปัญหาคงจะต้องหาวิธีการทางอินเทอร์เน็ตเพื่อที่จะแก้ไขแทนเสียแล้ว

 

คุยท้ายข่าว : ใครที่ใช้งาน Windows 7 อยู่ตอนนี้น่าจะรู้สึกว่าทำไมปัญหามันเข้ามาตลอดเวลาหลังจากที่หมดสิ้นการสนับสนุนจาก Microsoft ราวกับว่ามีใครพยายามบังคับให้พวกเขาต้องเปลี่ยนไปใช้งานระบบอื่นอยู่ แต่ทุกปัญหามักจะมีทางออกอยู่เสมอ อย่างเช่นปัญหาในครั้งนี้ก็ได้รับแนวทางการแก้ไขอย่างรวดเร็ว งานนี้ใครที่ใช้งาน Windows 7 อยู่อาจจะมีความคิดอยากเปลี่ยนไปใช้งานระบบอื่นขึ้นมาก็เป็นได้

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: ZDNet

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Nintendo และ Microsoft ยืนยันเตรียมขนทัพเกมเข้าสู่งาน E3 2020
เช่นเดียวกับผู้พัฒนารายใหญ่เช่น Ubisoft, SEGA, CAPCOM และ Square Enix
Forza Street เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าบนสโตร์ไทยแล้ว
เกมมือถือแข่งรถ กราฟิกสุดล้ำจาก Microsoft Corporation
Samsung จับมือ Microsoft เตรียมปล่อยบริการเกมบน Cloud
ประสบการณ์การเล่นเกมแบบเหนือชั้น พร้อมเผยรายละเอียดเพิ่มเติมภายในปีนี้