กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_Youryu 
20-04-2020 09:14 view : 1613
เผยสาเหตุที่ Geralt มีดวงตามืดดำสนิท ในตอนแรกของซีรี่ส์ The Witcher บน Netflix

 

อีกหนึ่งคำถามค้างคาใจผู้ชม The Witcher (ที่ไม่เคยเล่นเกมมาก่อน) ในฉากแรกที่ Geralt เปิดตัวด้วยการต่อสู้กับอสูรยักษ์อย่าง Kikimore ซึ่งเราจะสังเกตเห็นว่าตาของ Geralt นั้นเป็นสีดำสนิทเหมือนกับไม่มีตาขาวเลยแม้แต่นิดเดียว แต่หลังจากนั้นตาของ Geralt ก็กลับมาเป็นปกติตลอดทั้งเรื่อง ทำให้ผู้ชมหลายคนอาจะสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่?

 

ในหนังสือของ Andrzej Sapkowski และเกมจาก CD Projekt Red ได้อธิบายไว้ว่าสิ่งที่ทำให้ตาของ Geralt เป็นสีดำสนิทคือยาเพิ่มพลัง ซึ่ง Geralt ได้ผสมไว้หลากหลายสูตร โดยแต่ละสูตรจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน เช่น เพิ่มความเร็ว เพิ่มความทนทาน เพิ่มความเร็วในการฟื้นตัว และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเขาจะเลือกใช้น้ำยาแบบไหน ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในตอนนั้น

 

 

น้ำยาเหล่านี้แม้จะมีข้อดี แต่ข้อเสียสำคัญคือตัวยาจะส่งผลต่อร่างกายอย่างมากทำให้บุคคลธรรมดาที่ดื่มเข้าไปถึงตายได้ แต่ไม่ใช่กับเหล่า Witcher ที่ผ่านกระบวนการกลายพันธุ์มา ทำให้ร่างกายของพวกเขาเหล่านี้แข็งแกร่งเกินมนุษย์ และร่างกายก็ทนรับสภาพของผลกระทบจากยาได้

 

ผลจากน้ำยาที่ Geralt ดื่มจะทำให้ม่านตาดำขยายออกจนสุด ทำให้ Witcher มองเห็นในที่มืดได้ดีขึ้นอย่างมาก ซึ่งเหมาะสมกับการต่อสู้ในที่มืดอย่างที่เราได้เห็นในฉากเปิดตัว (รวมถึงการต่อสู้กับ Striga ในเวลาต่อมา)

 

 

Geralt ดื่ม Potion ก่อนการต่อสู้กับ Striga

 

จากข้อมูลเหล่านี้ทางเว็บไซต์ Screenrant ได้ให้ความเห็นไว้ว่า The Witcher Season 2 นี้เราอาจจะได้เห็น Potion ที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น รวมถึงเราจะได้เห็นการอธิบายถึงคุณสมบัติของน้ำยาเหล่านี้ในเชิงลึก เพื่อให้ผู้ชมที่ไม่เคยได้อ่านหนังสือหรือเล่นเกมเข้าใจถึงน้ำยาเหล่านี้ดียิ่งขึ้น

 

สำหรับข่าวของซีรี่ส์ Netflix’s The Witcher ล่าสุดมีการยืนยันจากทีมงานไม่ประสงค์ออกนามว่า Netflix ได้ตัดสินใจหยุดการถ่ายทำภาพยนตร์ซีรี่ส์ชุด The Witcher Season 2: นักล่าจอมอสูรซีซั่น 2 ไปชั่วคราว โดยเหตุผลหลักคือเรื่องของสุขภาพและความปลอดภัยของตัวนักแสดงกับทีมงานเนื่องจากปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ที่เหนือการควบคุม แต่เรื่องของการเขียนบทนั้นจะมีการทำกันอยู่อย่างต่อเนื่องครับ

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : screenrant

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Henry Cavill แบ่งปันความรู้สึกหลังถูกวิจารณ์เรื่องการแสดงใน The Witcher
ตัวนักแสดงยอมรับความเห็น พร้อมนำไปปรับใช้ในโอกาสต่อไป
Dragon's Dogma ฉบับการ์ตูน Netflix เตรียมเข้าฉาย 17 ก.ย. นี้
พร้อมเผยภาพตัวอย่างแรกอย่างเป็นทางการออกมาเรียกน้ำย่อย
The Cuphead Show เผยตัวอย่างแรกออกมาให้ชมแล้ว
ซีรี่ส์อนิเมชั่นจากเกมสุดหัวร้อนที่ถ่ายทอดผ่านกราฟิกการ์ตูนยุคคุณปู่
The Cuphead Show ฉบับซีรี่ส์ Netflix เผยภาพตัวอย่างและข้อมูลใหม่
การผจญภัยของสองพี่น้องหัวถ้วยจากเกมสุดหัวร้อนในรูปแบบการ์ตูน