กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_Artherlus 
17-10-2020 11:00 view : 348
Xbox Series S อาจจะมียอดขายที่สูงกว่ารุ่นพี่ คอนโซลที่ยังมีการตั้งคำถามจากนักพัฒนาเกมว่าดีจริงหรือไม่

 

มีการเปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจออกมาจากทางหัวเรือใหญ่ของทาง Xbox อย่าง Phil Spencer ออกมาให้เราได้เห็นกันอีกครั้ง และในครั้งนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับยอดขายและการพัฒนาเกมบนเครื่องเกมรุ่นใหม่ของพวกเขาอย่าง Xbox Series X และ S ออกมาให้เราได้เห็นกัน

 

การให้สัมภาษณ์ในครั้งนี้เกิดขึ้นบนเว็บไซต์ของทาง Kotaku โดยมีหลาย ๆ เรื่องที่ได้ถูกถามเข้ามาและที่น่าสนใจจะเป็นเรื่องของการคาดการณ์ถึงเรื่องยอดขายของตัวเครื่องที่ทาง Phil Spencer เชื่อว่าตัวของ Xbox Series S จะมียอดขายที่มากกว่าตัวของ Xbox Series X เมื่อพิจารณาถึงเรื่องต่าง ๆ มาประกอบกันทั้งราคาและการเปลี่ยนแปลงไปในส่วนของการใช้งาน ที่หลาย ๆ คนเลิกที่จะเก็บแผ่นแล้ว

 

 

นอกจากนี้ยังมีประเด็นที่ทางทีมพัฒนาเกมต่าง ๆ มองว่าการพัฒนาเกมเพื่อให้รองรับกับ Xbox Series S ยากเกินไปเนื่องจากประสิทธิภาพของตัวเครื่อง ที่แม้จะมีสิ่งใหม่ ๆ เข้ามาแต่ก็ไม่ได้ต่างจากเดิมเท่าไหร่นัก ทาง Phil Spencer ก็ได้ตอบว่าเขาไม่ได้สนใจเรื่องนี้มากนัก ในความคิดของเขาคือทาง Xbox ต้องการที่จะเพิ่มโอกาสในการขยายเครื่องเล่นเกมเข้าไปให้กับผู้เล่นในทุก ๆ กลุ่ม เขาไม่เคยบอกว่าทั้งสองมาพร้อมกับสเปคแบบเดียวกัน และไม่เคยโฆษณาถึงประสิทธิภาพของตัวเครื่องที่เท่ากันนั่นเอง

 

ถือว่าเป็นคำตอบที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะหากมองให้ดีไปในแต่ละตลาดที่มีการออกขายสินค้าประเภทเดียวกันแต่มีรุ่นใหญ่และรุ่นเล็ก อย่างเช่น Nintendo Switch ที่เราล้วนเห็นตรงกันว่าแม้จะมีรุ่น Lite ออกมาก็ตามแต่รุ่นหลักยังไงก็ยังขายได้ดีกว่า ฉะนั้นการที่ Xbox Series S จะขายได้เยอะกว่ารุ่นพี่ มันก็อาจจะฟังดูแปลก ๆ ไม่น้อย

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: wccftech

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เผยโฉมแพคเกจของ Xbox Series X อย่างเป็นทางการ
นำเสนอรูปแบบเรียบหรู เน้นสีเขียว - ดำตามสัญลักษณ์ของแบรนด์
มาแล้ว! วิดีโอเผยสเปคอย่างเป็นทางการสำหรับ Xbox Series S
รองรับภาพ 2K ถึง 4K และเฟรมเรตที่ 120FPS ในราคาเพียงแค่ 9,500 บาท
ซูฮก! Xbox One เป็นเครื่องเล่นเกมเดียวที่ยังไม่สามารถแฮกได้
ปลอดภัยจากสายโกง สายเถื่อนใดๆ ทั้งปวง