กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 คอนโซลและ PC
Global
Posted by : TF_Artherlus 
08-05-2020 08:30 view : 653
Yakuza: Like a Dragon อาจไม่มีให้เล่นบน PlayStation 5 หรือนี่จะเป็นสัญญาณของการเป็นเกม Exclusive ในรูปแบบใหม่

 

เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาทาง Microsoft ได้ทำการจัดงาน Inside Xbox ขึ้นโดยที่จะเป็นการเผยรายละเอียดของเกมต่าง ๆ ที่มีจะมาลงให้กับเครื่องเกมอย่าง Xbox Series X ซึ่งเกมที่มีการเปิดเผยออกมามีทั้งหมด 13 เกมด้วยกัน แต่มีอยู่หนึ่งเกมที่เราจะมาพูดถึงในวันนี้อย่าง Yakuza: Like a Dragon ที่ดูเหมือนว่างานนี้อาจจะไม่ลงให้กับ PlayStation 5 ก็เป็นได้

 

 

โดยสาเหตุที่ทำให้เราคาดว่าตัวเกม Yakuza: Like a Dragon อาจจะไม่มีการลงให้กับเครื่อง PlayStation 5 มาจากการที่เมื่อเราเข้าไปที่เว็บไซต์ของตัวเกมเอง ในรายละเอียดของแพลตฟอร์มที่รองรับการเล่นเกม Xbox Series X, Xbox One, PlayStation 4 และ Steam สังเกตว่าในรายชื่อของแพลตฟอร์มที่รองรับทั้งหมดดันไร้วี่แววของ PlayStation 5 ไปเสียได้

 

บางคนอาจจะบอกว่าเพราะเป็นการเปิดตัวภายในงาน Inside Xbox ทำให้ไม่มีรายชื่อของ PlayStation 5 หรือไม่ก็ต้องบอกว่าในจำนวนเกมที่มีการเปิดตัวภายในงานอย่างเช่น Dirt 5 ในช่วงท้ายของคลิปมีการเปิดเผยรายชื่อแพลตฟอร์มที่รองรับการเล่น และดันมี PlayStation 5 เป็นหนึ่งในนั้นด้วย ทำให้เรื่องที่ว่าเพราะเป็นงานเปิดของทาง Xbox ทำให้ไม่มีรายชื่อเครื่องเล่นเกมคู่แข่งตัดทิ้งไปได้เลย

 

 

ทีนี้สมมติว่าถ้าเกิด Yakuza: Like a Dragon ดันกลายมาเป็นเกม Exclusive ที่หาเล่นได้บนเฉพาะเครื่องคอนโซลรุ่นใหม่ของทาง Microsoft (ในแง่ของเครื่องคอนโซลไม่รวมแพลตฟอร์มอื่น) ก็น่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่หลาย ๆ คนบ่นกันมาอย่างยาวนานว่า Xbox ไม่มีเกม Exclusive ให้เล่นกัน อย่างไรก็ตามก็ต้องมาติดตามกันอีกครั้งว่าจะมีการเพิ่มรายชื่อของ PlayStation 5 เข้าไปในภายหลังหรือไม่ เพราะแม้จะดูเหมือนว่าเป็นเกม Exclusive แต่ก็ยังคงมีให้เล่นบนแพลตฟอร์มอื่นได้เช่นกันนั่นเอง

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: wccftech

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Xbox One X Cyberpunk 2077 Limited Edition อาจจะไม่ได้มีราคาสูงถึง 6 หมื่นบาท
ข้อมูลที่เห็นอยู่ในตอนนี้เกิดจากความผิดพลาด
ทีมพัฒนาเกม Scorn เชื่อ CPU จะเป็นปัจจัยหลักในการเล่นเกมยุคถัดไปไม่ใช่ SSD
ช่วยให้สามารถเล่นเกมได้ที่เฟรมเรท 60 FPS โดยไม่มีปัญหา
เปิดโผรายชื่อ 140 ค่ายที่กำลังพัฒนาเกมให้กับเครื่องเล่นเกม Xbox
จัดเต็มทั้งค่ายระดับยักษ์ใหญ่ไปจนถึงกลุ่มผู้พัฒนารายย่อย