กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
22-09-2022 13:00 view : 542
YouTube เปิดโครงการ Creator Music แก้ไขปัญหาติดลิขสิทธิ์เพลงสำหรับครีเอเตอร์ ใช้วิธีการแบ่งรายได้เพื่อให้เกิดประโยชน์กับทุกคน

 

ปัญหาด้านลิขสิทธิ์เป็นหนึ่งในสิ่งที่ผู้สร้างเนื้อหาในแพลตฟอร์มบน YouTube ต้องพบเจอมาโดยตลอด แน่นอนว่าสิ่งที่พบกันมากที่สุดคงหนีไม่พ้นเรื่องของลิขสิทธิ์เพลงภายในเนื้อหาที่สร้าง ทั้งที่เกิดขึ้นแบบตั้งใจและไม่ตั้งใจอย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าทางแพลตฟอร์ม จะมีทางแก้ไขปัญหาออกมาให้แล้ว

 

มีการประกาศออกมาจากทาง YouTube ว่าต่อไปนี้พวกเขาจะเปิดตัวโครงการที่มีชื่อว่า Creator Music ที่จะทำให้ผู้ผลิตเนื้อหาสามารถที่จะใช้งานเพลงที่ติดลิขสิทธิ์ได้แต่จะมีข้อจำกัดในการใช้งานอยู่คือ เราสามารถที่จะทำการติดต่อเพื่อซื้อเพลงที่ติดลิขสิทธิ์มาใช้งานได้โดยตรง ซึ่งหากมีการใช้งานหลังจากนั้นก็ไม่ต้องแบ่งค่าลิขสิทธิ์ต่อไป

 

 

อีกทางเลือกที่น่าจะได้รับความนิยมมากกว่าเป็นการใช้งานเพลงที่ติดลิขสิทธิ์ แต่จะหักส่วนแบ่งที่คลิปดังกล่าวทำได้ออกไปให้กับเจ้าของเพลงซึ่งส่วนแบ่งที่ทำการหักไป จะเป็นส่วนแบ่งที่ผ่านการหักเปอร์เซ็นต์รายได้จากตัว YouTube ไปแล้ว 45 เปอร์เซ็นต์ ฉะนั้นส่วนที่เราจะต้องไปแบ่งให้กับเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงอยู่ที่ 55 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งจะมีสัดส่วนในก้อนนี้อีกที

 

โครงการดังกล่าวได้เปิดช่วงทดสอบไปแล้วสำหรับผู้ใช้งานภายในสหรัฐฯ และเชื่อว่าภายในปี 2023 เราจะได้เห็นการนำไปใช้งานภายในประเทศอื่น ๆ อีกมากมาย นับว่าเป็นการจัดการปัญหาที่ดีอย่างมากสำหรับบรรดาผู้สร้างเนื้อหาภายในแพลตฟอร์มจะได้หมดกังวลเรื่องช่องติดเหลืองติดแดงกันเสียที

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: The Verge

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
YouTube ศึกษาหาโอกาสที่จะนำ NFT มาใช้งาน
อีกไม่นานเราอาจได้เห็นฟีเจอร์ที่เกี่ยวข้องออกมาให้ได้ทดสอบกัน
คลิปเกม Minecraft บน YouTube มีคนเข้าชมวิดีโอครบ 1 ล้านล้านครั้งแล้ว
มีการเปิดให้ชมวิดีโอฉลองความสำเร็จครั้งใหม่กันด้วย
เผยแฮกเกอร์ใช้วิธีการฟิชชิงในการโจมตีช่อง YouTube เป็นจำนวนมาก
นำช่องไปหารายได้ผ่านคริปโตหรือนำไปขายต่อเมื่อได้มา
สุดเจ๋งกับจอยพวงมาลัยฉบับ DIY
พร้อมโชว์วิธีการทำให้เรานั่งดูได้แบบเพลินๆ